Lớn lên khi gia đình gặp khó khăn, cô gái Hà Thành này đã phải trải qua những ngày tháng tuổi thơ vất vả, cơ cực.


Ngắm Nguyễn Lan Anh xinh đẹp và kiêu sa của ngày hôm nay, ít ai biết rằng cô gái ấy từng có những ngày vất vả chạy bàn và rửa bát, những buổi tối khóc òa bên gánh bún đậu ế của mẹ.

<figure style='display: inline-block;' data-label='Cô gái Hà Thành sở hữu nét đẹp kiêu sa'><figcaption></figcaption>

<figure style='display: inline-block;' data-label='Cô gái Hà Thành sở hữu nét đẹp kiêu sa.'><figcaption>Cô gái Hà Thành sở hữu nét đẹp kiêu sa.</figcaption></figure>

</figure>

Bố mất khi sinh nhật lần thứ 5 của cô vừa qua được vài ngày, gia đình lâm vào hoàn cảnh khó khăn vì mẹ cô lúc bấy giờ còn quá trẻ, phải 'một nách hai con' gánh vác cả gia đình. Hàng ngày, Lan Anh cùng chị gái sau buổi học ở trường thì phải về nhà phụ giúp mẹ bán bún đậu, dọn hàng, rửa bát. Có những hôm ế khách, ba mẹ con chỉ biết ngồi ôm nhau khóc.
Trao đổi với PV Trí Thức Trẻ, Lan Anh kể lại: 'Bố mình mất cách đây 12 năm vì căn bệnh ung thư máu. Khi phát hiện ra bệnh, chỉ sau 3 ngày bố đã qua đời.
Lúc bố mới mất mẹ suy sụp nên thường say rượu, mẹ ngồi trước di ảnh bố, ngửi quần áo của bố và ngày nào cũng viết những lá thư dài để gửi cho bố. Sau đó, gia đình mình cạn kiệt kinh tế, mẹ phải bán bún đậu để trả nợ cho người ta.
Đó là quãng thời gian khó khăn nhất. Mình nhớ ngày nào hai chị em đi học về cũng qua phụ giúp mẹ dọn dẹp, rửa bát để mẹ đỡ phần nào tiền thuê nhân viên.
Mỗi ngày bán được bao nhiêu phải đem trả nợ hết, rồi hôm bán được, hôm ế khách.
Bán hàng ban ngày, buổi tối mẹ và mình còn đi giao hàng, những tối mùa đông trời mưa, lạnh cắt da cắt thịt mà mấy mẹ con vẫn phải chạy xe ngoài đường, mà với mỗi đơn hàng chỉ kiếm được 20 đến 30 nghìn đồng'.


Nhờ làm việc chăm chỉ, cần mẫn, đến nay công việc kinh doanh của gia đình Lan Anh trở nên khấm khá hơn rất nhiều. Tuy nhiên, gia đình cô vẫn không quên những ngày tháng khó khăn đó và luôn tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện, giúp đỡ những người khó khăn.<figure style='display: inline-block;' data-label='9x thường xuyên tham gia các hoạt động thiện nguyện.'><figcaption>Lan Anh thường xuyên tham gia các hoạt động thiện nguyện cùng gia đình.</figcaption></figure>
Cô tâm sự: 'Dù chỉ là một gói mì hay chai nước thì đều rất có ý nghĩa cả về vật chất lẫn tinh thần đối với những người gặp hoàn cảnh khó khăn.
Do đó, mình luôn tự nhủ với bản thân là phải cố gắng để có thể đóng góp một phần sức lực, giúp đỡ nhiều hơn nữa những người có số phận kém may mắn, để họ vực lên, thoát khỏi đói nghèo, bệnh tật '.
Ngắm thêm những hình ảnh đời thường của 9x Hà Thành xinh đẹp:


Theo tintuc.vn