Bức tượng Di Lặc được tạc bằng gốc cây thủy tùng quý hiếm 'khủng' của ông chủ cơ sở đồ gỗ mỹ nghệ Tấn Đạt (Số 8 đường Phong Bắc, Cẩm Lệ, Đà Nẵng).Bức tượng di lạc có giá bạc tỷ.

Để có gốc cây Thủy tùng tạc nên bức tượng Di lặc này ông Đạt đã mất 5 năm trời săn tìm ở 'thủ phủ' loài cây Thủy tùng quý hiếm đã bị tuyệt chủng trên Thế giới hiện còn tồn tại tại huyện EA Leo, tỉnh Đắc Lắk.
Gốc Thủy tùng nguyên khối trước khi được ông Đạt mua lại của người dân khai thác và đưa về xưởng chế tác của mình phải dùng cần cẩu nặng 8 tấn mới nâng nổi.Bức tượng di lạc thuộc hàng khủng hiện nay.

Sau khi mua được với giá hơn 180 triệu đồng cách đây hơn 4 năm, anh đưa về xưởng bắt đầu tạc nên bức tượng Di Lặc 'khủng' này ròng rã 6 tháng trời với sự tham gia của 5 nghệ nhân.
Hiện bức tượng Di Lặc bằng gỗ Thủy tùng nặng khoảng 1,5 tấn có chiều cao 1,3m và đường kính 1,3m. Đây được xem là bức tượng Di Lặc bằng gỗ Thủy tùng 'khủng'nhất hiện nay và đã có khách đến trả giá nửa tỷ đồng nhưng chủ của bức tượng vẫn chưa muốn bán.

Theo ngaynay.vn