Vòi tắm hoa sen là vật dụng thông dụng nhất trong nhà tắm hiện đại của mỗi gia đình Việt. Tuy nhiên, do điều kiện môi trường ẩm ướt và đặc thù trong phòng tắm dễ oxi hóa, các thiết bị nhà tắm giá rẻ này đôi khi có nguy cơ gặp “sự cố”. Dưới đây là một số “căn bệnh” thường gặp nhất của sen cây cao cấp và cách khắc phục:
Hỏng dây sen và bát sen
Dây sen và bát sen luôn có “tuổi thọ” thấp nhất của bộ sen cây bởi lẽ đây là hai bộ phận thường xuyên dùng mà lại không được gắn cố định. bình thường , quý khách hay gặp phải những trường hợp đứt dây sen hay vỡ bát sen không mong muốn. Cách khắc phục duy nhất là thay thế cho các phần đã hỏng.


Bát sen thường có “tuổi thọ” thấp nhất trong kết cấu của bộ vòi hoa sen
Lời khuyên nho nhỏ khi thay dây và bát sen mới, để tránh rò gỉ nước hãy chú ý tới long đen và gioăng cao su tại nơi tiếp xúc với thân [replacer_a] và dây sen.
Vỡ lõi sen và van cartridge bên trong thân vòi
Là nơi tiếp xúc trực tiếp với nguồn nước nóng lạnh bất ổn định khi dùng [replacer_a] nên van cartridge hay xảy ra trục trặc trong quá trình sử dụng . Thường thì tuổi đời của lõi sen khoảng trên 500.000 lần đóng mở nước nên tuổi đời phụ thuộc vào chất lượng hiệu quý khách sắm và tần suất mẹo dùng .
Hãy mua sen vòi cao cấp với van cartridge chất lượng cao để tránh các hỏng hóc có thể xảy ra
Đối với việc thay thế lõi sen vòi khách hàng cần chuẩn bị một mỏ lết và một tua vít. Bước đầu tiên quý bạn cần tháo ốc vít bắt tay sen gắn với lõi sen ra. Sau đó sử dụng mỏ lết tháo nén sen ra và lấy ra lõi sen để thay thế và lắp lại vị trí ban đầu. Với những thao tác tiện dụng đó quý bạn đã hoàn thành công việc giống như một kỹ sư bảo hành thực thụ rồi.
Đứt dây cấp nước
Dây cấp nước dẫn lên vòi sen tắm đứng và vòi lavabo có thể làm từ hai nguyên liệu là nhựa Polycarbonat và inox. Không khí ẩm trong môi trường nhà tắm kết hợp với nhiệt độ nóng – lạnh thất thường của nguồn nước là hai nguyên nhân chính dẫn tới việc dây cấp bị đứt và ăn mòn. Bất lợi này quý khách có thể khắc phục bằng việc sắm thiết bị sen cây nóng lạnh chất liệu nhựa TPU đẳng cấp , chịu nhiệt cao.
bạn có thể tự thay thế dây cấp nước chỉ với một vài thao tác dễ sử dụng
Dây cấp nước quý khách thay thế bằng cách dùng cale tháo ốc nối với chân vòi và ốc nối với nguồn nước ra và thay thế dây cấp khác vào. Động tác tương tự với sợi dây thứ.

Tuy nhiên, để tránh các sự cố thường ngày này khách hàng nên lựa chọn kỹ lưỡng hãng sen cây tắm chất lượng và nguyên hộp . Một nhãn hãng thiết bị phòng tắm cao cấp uy tín sẽ có các cải tiến vượt bậc về công nghệ hiện đại cũng như chất liệu hình thành sen vòi tắm. Hãy yên tâm đối với sản phẩm có chế độ bảo hành lâu dài vì đó chính là một lời khẳng định về chất lượng của hiệu đó giành cho khách hàng .
Với bất kỳ thiết bị nào: bình nước nóng siêu tốc, [replacer_a], sen tắm cây... anh em cũng nên thường xuyên kiểm tra để tránh các sự cố không mong muốn.