Như tin đã đưa, ông Nguyễn Văn Tuân (38 tuổi), Trưởng phòng GD&ĐT thị xã Cửa Lò (Nghệ An) nhận lệnh điều động sang làm Bí thư Đảng ủy phường Nghi Thu nhiệm kỳ 2015-2020 từ ngày 27/11.


Tuy nhiên, ông Tuân khước từ chức vụ cao hơn dù nằm trong diện quy hoạch cán bộ của Thị ủy và chỉ muốn được công tác trong ngành giáo dục.

Quyết định điều động, luân chuyển ông Tuân của Thị ủy Cửa Lò.


Khi biết vị trưởng phòng bị điều động, luân chuyển sang vị trí mới, hơn 20 giáo viên Trường mầm non phường Nghi Hải (thị xã Cửa Lò) đã viết tâm thư gửi Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Hồ Đức Phớc. Tâm thư thể hiện sự mến mộ, đề cao năng lực cũng như những việc ông Tuân đã làm.


Sự việc kéo dài hơn 10 ngày kể từ ngày nhận quyết định điều động, luân chuyển và bổ nhiệm cán bộ nhưng ông Tuân vẫn đang "cố thủ" trong căn phòng của mình đồng thời chưa bàn giao công việc cho người kế nhiệm.


Được biết, tại cuộc gặp gần đây của Ban thường vụ và các phòng ban liên quan, ông Tuân giữ nguyên quan điểm là không nhận quyết định điều động, luân chuyển. Ông Tuân bày tỏ nguyện vọng được công tác trong ngành giáo dục nhưng lại không nói rõ muốn làm ở vị trí nào.


Về quyết định của mình, ông Tuân cho biết: "Hiện tại tôi vẫn đang làm việc tại Phòng GD&ĐT thị xã và tôi đang tiếp tục kiến nghị lên cấp trên là không đi nhận nhiệm vụ làm bí thư phường. Tôi không có nguyện vọng phát triển chức vụ cao hơn trong quy hoạch ở thị xã Cửa Lò đã phê duyệt. Đồng thời, tôi bày tỏ nguyện vọng tha thiết mong muốn được gắn bó, cống hiến trong ngành giáo dục đúng với trình độ, chuyên môn được đào tạo của tôi. Hiện tại chưa có ai đưa tối hậu thư hay bảo tôi ra khỏi
phòng làm việc".


Trước động thái này của ông Tuân, đại diện Thị ủy Cửa Lò đã chính thức lên tiếng về vụ việc.

Ông Hoàng Sỹ Cường chia sẻ với phóng viên.


Ông Hoàng Sỹ Cường, Trưởng ban tổ chức Thị ủy cho biết: "Việc ra quyết định là đúng thẩm quyền, hoàn toàn không phải tự nhiên. Trước khi ban thường vụ có quyết định, về phía chính quyền, đồng chí Trưởng phòng Nội vụ đã có tranh thủ ý kiến của Sở Nội vụ, ban tổ chức Tỉnh ủy. Ngay từ đầu, quá trình thực hiện điều động, luân chuyển hai đồng chí là một quá trình vận động từ rất lâu. Bản thân tôi cũng rất nhiều lần gặp đồng chí Tuân và được nhất trí cao trong thường vụ. Tất cả các đồng chí trong
ban thường vụ cũng thống nhất cao việc luân chuyển này. Riêng đồng chí Tuân thuộc trong diện quy hoạch”.


“Ngay từ khi bổ nhiệm đồng chí Tuân làm Trưởng phòng GD&ĐT của thị xã, nhiều người cũng băn khoăn nhưng tới nay đồng chí đã làm rất tốt. Đến nay, đồng chí Tuân đã sang năm thứ 7 giữ chức vụ này, nếu năm nay không luân chuyển thì sang năm thứ 8, Ban thường vụ cũng có quyết định luân chuyển với đồng chí. Đó là việc làm hết sức bình thường trong công tác luôn chuyển cán bộ nhưng không biết bản thân anh Tuân thế nào”, Trưởng ban tổ chức Thị ủy Cửa Lò cho biết thêm.


Cũng theo ông Cường, tới đây, ban thường vụ sẽ yêu cầu đồng chí Tuân chuyển phòng, và bàn giao công việc. Nếu sau đó, đồng chí Tuân cứ khăng khăng không thực hiện thì buộc UBKT Thị ủy vào cuộc và phải tiến hành kỷ luật.


Khánh DuyTheo ngaynay.vn