“Vespa Primavera là sản phẩm hoàn toàn mới, nhiều thành viên muốn có được những trải nghiệm sử dụng thực tế trước khi quyết định mua. Đó là lý do chúng tôi phối hợp với Piaggio để tổ chức buổi lái thử xe này”,
– . “Vespa GTS ‘nội’ được quan tâm về giá bán. Khả năng vận hành của mẫu xe này thật khác lạ. Nó không như những chiếc Vespa thuần túy”.
Tại buổi lái thử, các thành viên của Diễn đàn Otofun được giải đáp những thắc mắc về các dòng xe của Piaggio tại Việt Nam bởi đại diện đến từ phòng kỹ thuật của hãng Piaggio. Qua đó, đại diện đến từ Piaggio cũng chia sẻ những ưu điểm vượt trội của mẫu xe Primavera và GTS so với các sản phẩm hiện hành.
Vespa Primavera là dòng xe thay thế cho mẫu xe Vespa LX quen thuộc. Tên xe được đặt theo tiếng Ý, có nghĩa là "mùa xuân". Vespa Primavera mới được tích hợp hệ thống treo động cơ mới nhằm giảm tối đa độ rung khi vận hành. Cụ thể, phần động cơ được gắn với thân xe bằng cánh tay đòn đặc biệt, có thể di chuyển được hai chiều (so với cơ chế một chiều trên các xe thế hệ trước). Cánh tay đòn này có khả năng triệt tiêu độ rung lên tới 40%. Khối giảm âm tác dụng kép giúp giảm rung tại các điểm tiếp xúc với người lái như sàn để chân, yên xe, phần đầu xe và tay lái. Nhờ đó, việc vận hành Primavera giờ đây nhẹ nhàng và linh hoạt hơn.