Xe máy là phương tiện phổ biến của người dân Việt Nam hiện nay, có rất nhiều dòng xe từ xe số đến những chiếc xe tay ga, tay côn dáng thể thao mạnh mẽ của những nhà sản xuất xe máy tại Việt Nam. Honda Airblade là một dòng xe ga tầm chung của Honda có giá xe máy từ 40 triệu trở lên. Dưới đây là một số chú ý cho những người sử dụng xe honda Airblade.
Tăng ga đầu xe bị rung: Nguyên nhân xảy ra tình trạng này là do ba búa côn văng ra bám vào chuông làm trục bánh quay bị mất cân bằng làm máy bị rung, để khắc phụng tình trạng này bạn không nên chạy xe quá chậm, chỉ chạy ở vận tốc 30 đến 60 đây cũng là tốc độ mà xe vận hành ổn định nhất.
Idling stop không hoạt động: Để khắc phục tình trạng này nên chỉnh garanty lớn một chút. Trên xe phun xăng điện tử thì chúng ta không thể chỉnh tỷ lệ xăng gió vì việc đó là ECU làm còn garanty chúng ta có thể chỉnh bình thường. Lưu ý là phải bật đèn lên , nếu garanty chuẩn thì ngay cả lúc bật đèn thì idling vẫn hoạt động, nhiều trường hợp bật đèn idling ko hoạt động tức là vẫn chưa chuẩn.
Xe bị xóc: xe bị xóc trước tiên nên kiểm tra áp suất lốp, có 1 điều các bạn ko biết đó là : Lốp càng to thì áp suất bơm lốp càng nhỏ. các bạn có biết áp suất tiêu chuẩn của lốp xe hơi là 2 kg đến 2,5 kg ko, trong khi xe máy toàn bơm 3 đến 4 kg. Áp suất lốp AB có ghĩ rõ ràng trên xe, 2 kg cho bánh trước và 2,2 kg cho bánh sau. Lốp Ab là loại lốp béo, nên áp suất bơm càng phải nhỏ.
Nhớt cho AB: thông số nhớt máy là 10W30, dung tích 800ml khi thay nhớt, nhớt lap là 120ml.