Gà Tây


[replacer_img]


Nếu thiếu gà Tây, Noel dường như sẽ không trọn vẹn. Gà Tây được nhà thám hiểm Sebastian Cabot đem về Anh vào thế kỷ thứ XVI. Sau đó, gà Tây quay trở thành món ăn phổ biến của người dân Anh mỗi dịp Giáng Sinh.


Nó nổi tiếng đến nỗi năm 1843, nhà văn Anh Charles Dickens đã đưa món này vào tác phẩm kinh điển A Christmas Carol của mình. Món ăn này lan truyền sang Úc từ năm 1788. Và dần dần nó đã trở thành một món không thể thiếu mỗi khi Giáng Sinh đến.


Vào năm 1863, khi Tổng thống Mỹ Lincoln công bố ngày lễ Tạ ơn sẽ trở thành một ngày lễ quốc tế, thì gà tây bắt đầu được sử dụng như một món ăn chính vào ngày lễ Tạ ơn.


Khi lễ Tạ ơn chấm dứt thì những ngày nghỉ đông lại bắt đầu, gà tây trở thành món ăn chủ đạo trong suốt mùa đông, và tất nhiên nó cũng trở thành một món ăn không thể thiếu trong đêm Giáng sinh kể từ đó.


Bánh khúc cây


[replacer_img]


Bánh khúc cây là loại bánh truyền thống kiểu Pháp được sử dụng trong dịp Giáng sinh và càng ngày, bánh được trang trí với nhiều kiểu đẹp mắt và hấp dẫn.


Có nhiều ý kiến cho rằng, chiếc bánh này ra đời khoảng năm 1875 khi một người thợ làm bánh Pháp có sáng kiến làm chiếc bánh ngọt hình khúc cây cho đêm Giáng sinh. Chiếc bánh này mang ý nghĩa cầu mong sự an lành, hạnh phúc.


Thịt lợn muối


[replacer_img]


Có nguồn gốc từ Na Uy, thịt lợn muối là món cổ truyền mà các bà nội trợ phải chuẩn bị trong bữa tiệc Giáng sinh. Sự kết hợp giữa vị ngọt và mặn hấp dẫn khiến món ăn rất được ưa chuộng.


Bánh gừng


[replacer_img]


Chiếc bánh gừng biểu tượng cho mặt trời mừng ngày Đông Chí của người Châu Âu với gừng, đường, vụn bánh mì và quả hạnh nhân đã được biến tấu bằng cách thay vụn bánh bằng bột, thêm trứng và đường phèn làm cho chiếc bánh nhẹ hơn nhiều.


Ngày nay, Đức là quốc gia chuộng bánh gừng nhất thế giới. Chính các nghệ nhân người Đức đã phát triển thêm nhiều cách trang trí bánh gừng. Phải kể đến là xây nhà bánh gừng.


Ý tưởng này được lấy cảm hứng từ câu chuyện của anh em nhà Grimm về Hansel và Gretel. Và từ đó cho đến nay, trên khắp thế giới, đã có rất nhiều cuộc thi làm nhà bánh gừng to nhất, đẹp nhất được tổ chức.


Kẹo gậy bạc hà


[replacer_img]


Kẹo cây gậy Giáng sinh xuất hiện như một biểu tượng thiêng liêng, đồng thời giúp con người hướng đến cuộc sống thánh thiện, tốt đẹp hơn.


Những chiếc kẹo gậy bạc hà xuất hiện rất nhiều trong lễ Giáng sinh và nó cũng là thứ kẹo chẳng thể thiếu được trong mỗi gia đình ở dịp lễ này.


Khi mới ra đời, cây kẹo gậy mang hình dáng thẳng với màu trắng. Sau này, để trang trí cho đẹp và nổi bật hơn, những chiếc kẹo được làm thêm vằn đỏ với vị bạc hà và uốn cong 1 đầu như ngày nay.


Tuệ LinhTheo ngaynay.vn