Tiếp nối thành công của sự kiện AKE OME 2014 và 2015, AKE OME! 2016 được tổ chức với quy mô lớn hơn, tập trung vào các hoạt động trưng bày và biểu diễn văn hóa nghệ thuật truyền thống và hiện đại của Nhật Bản

Các chương trình biểu diễn nghệ thuật như múa Yosakoi - một điệu múa tập thể truyền thống của Nhật Bản được thể hiện bởi 500 bạn trẻ ở các đội Yosakoi Hà Nội.


Ngoài ra, tại đây sẽ diễn ra Đêm chung kết cuộc thi Cosplay – cuộc thi mà các “Coser” đã công phu chuẩn bị từ nhiều tháng nay. Bên cạnh đó sự xuất hiện của ban nhạc Tips Lips và Hà Nội Defkay của cộng đồng người Nhật Bản tại Hà Nội cũng là hoạt động được nhiều bạn trẻ mong đợi.

Song song với khu sân khấu biểu diễn, khu gian hàng với các gian chủ đề năm mới là nơi khách tham quan có thể trải nghiệm văn hóa xứ sở Phù Tang với việc mặc đồ truyền thống Yukata, thử đoán vận mệnh khi bốc quẻ Omikuji, treo thẻ Ema để gửi gắm những mong ước cho năm mới.


Các câu lạc bộ trò chơi dân gian Nhật Bản như biểu diễn Kendama, con quay Koma, bắn cung Kyudo, cờ vây, cờ Shogi, chơi bài hoa Hanafuda, vốn là những câu lạc bộ có tiếng và hoạt động lâu năm của cộng đồng Việt-Nhật cũng tới tham gia biểu diễn tại khu văn hóa của lễ hội.


Tổ chức sự kiện AKE OME cùng sự quyết tâm tạo ra một sự kiện nổi bật, tràn ngập màu sắc văn hóa Nhật Bản để chào năm mới 2016, Ban tổ chức chương trình tin tưởng “AKE OME! 2016” sẽ trở thành một điểm nhấn văn hóa, một cầu nối giao lưu cho tình hữu nghị hai quốc gia, đồng thời là sự kiện văn hóa nổi bật trong dịp năm mới dương lịch 2016.


Lễ hội sẽ được tổ chức vào thứ 7, chủ nhật 26, 27/12/2015, tại Trung tâm Triển lãm Giảng Võ – 148 đường Giảng Võ, Hà Nội, Lễ hội văn hóa Nhật Bản Chào năm mới 2016 “AKE OME! 2016”.


Ma KếtTheo ngaynay.vn