Dù có phải là fan hâm mộ của loạt phim Ice Age - Kỷ băng hà hay không thì du khách cũng sẽ rất bất ngờ khi “lạc” vào vùng đất băng Iceland, nơi có các hang động băng lung linh hiếm thấy.


Du khách có thể tự lái những chiếc xe jeep vượt địa hình hoặc đặt những chuyến du lịch khám phá tới khu vực băng tuyết Langjökull khổng lồ rộng 953 km2 của Iceland.


Chỉ mất khoảng nửa giờ trên những chiếc xe “quái vật” chuyên dụng là du khách có thể đặt chân tới Langjökull, bốn bề tuyết phủ.

Nếu muốn có những trải nghiệm thú vị hơn, du khách có thể chọn trực thăng để di chuyển. Trực thăng cất cánh từ sân bay nội địa Reykjavik, đi qua khu vực suối nước nóng của núi lửa Hengill và vườn quốc gia Thingvellir.

Bay bằng trực thăng sẽ tạo điều kiện cho du khách được chiêm ngưỡng quang cảnh hùng vĩ của Iceland nhìn từ trên cao. Cảnh tượng này khiến cho du khách ngỡ như mình đang quay ngược thời gian về kỷ băng hà.

Để vào được bên trong hang động này, du khách sẽ phải vượt qua khe hở của một lớp băng đá vạn niên.

Anh Chaubard, một du khách, cho biết: “Không khí bên trong hang động băng rất đặc biệt. Khi mới vào bên trong, trần hang thấp đến mức không đứng được. Đi được khoảng 10-15m thì trần bắt đầu cao lên, có nơi cao tới 10m.”.

Những bức tường băng trong suốt phản chiếu ánh sáng xanh kỳ ảo đã khiến cho hang động băng trở thành chốn thần tiên tĩnh lặng và biệt lập với thế giới bên ngoài.

Theo anh Chaubard, lớp băng đá rất rắn chắc. Anh không hề cảm thấy nguy hiểm.

Nền nhiệt tại Iceland ở thời điểm này vào khoảng 6 độ C. Nhiệt độ bên trong hang động và ngoài trời khá tương đồng, thậm chí bên trong hang còn bớt lạnh hơn nhờ các tảng băng chắn gió.

Langjökull là chỏm băng lớn thứ hai châu Âu. Một phần của hang động được cải biến để phục vụ cho du lịch. Tuy nhiên, nhiều cặp đôi ưa du lịch mạo hiểm còn chọn Langjökull làm địa điểm để nói lời hẹn ước trăm năm bởi không gian thiên đường của nơi này.

Thi AnhTheo ngaynay.vn