Chàng nhiếp ảnh gia Thomas Stewart đã có thể chụp được khoảnh khắc thiêng liêng nhất của hôn lễ, nếu như không có những vị khách mời thiếu ý thức.


Theo ​Huffington Post, nhiếp ảnh gia người Australia - Thomas Stewart - đã đăng lên Facebook một bức ảnh chụp tại hôn lễ gây khó chịu cho người xem cùng thông điệp được lan truyền rộng rãi. Anh muốn gửi đến không chỉ các vị khách của cặp đôi lúc đó mà còn cho những ai sẽ làm đám cưới trong tương lai.


<figure style='display: inline-block;' data-label=' Bức ảnh gây '><figcaption> Bức ảnh gây 'ức chế' cho người xem, đặc biệt là cặp đôi hạnh phúc. </figcaption></figure>


Trong tấm ảnh là chú rể của lễ cưới, đang đứng nghiêng mình sang một bên để được nhìn thấy cô dâu đang bước ra lễ đường, nét mặt thoáng chút cam chịu. Đó là vì hàng chục khách mời đã vô ý thức chắn trước mặt chú rể, tay giơ điện thoại để chụp hình cô dâu mà vô tình quên mất rằng lúc ấy là thời điểm họ nên đứng yên và ngắm nhìn.
Thomas chia sẻ trên Facebook: 'Các khách mời, các vị được mời đến đám cưới này để cùng sẻ chia cũng như tôn vinh tình yêu của hai con người dành cho nhau. Họ không mời các vị đến để chụp những tấm ảnh mà có khi họ còn không bận nhìn. Họ muốn các vị cùng đồng hành, chia sẻ bằng cả tấm lòng. Và họ cũng muốn được nhìn thấy các vị chan chứa nước mắt khi các vị trở thành một phần không thể thiếu của buổi lễ này. Thế nên vì Chúa, hãy chứng kiến điều đó bằng chính con mắt, cảm nhận bằng linh hồn của các vị chứ đừng nhìn qua điện thoại'.

<figure style='display: inline-block;' data-label='Lời bày tỏ nỗi lòng và nhắn nhủ của Thomas.'><figcaption>Lời bày tỏ nỗi lòng và nhắn nhủ của Thomas.</figcaption></figure>

Bức ảnh của Thomas đã lan truyền với tốc độ chóng mặt và nhận được rất nhiều hồi đáp của cư dân mạng. Chỉ trong 5 ngày, tấm ảnh đã đạt được hơn 100.000 like, gần 30.000 lượt comment và gần 70.000 lượt share. Thông điệp của anh lan rộng khắp trên các trang báo trong nước và quốc tế như một hồi chuông cảnh tỉnh với tất cả mọi người đặc biệt là giới trẻ.
Ngoài ra chàng nhiếp ảnh gia còn gợi ý cho các cặp đôi khác hãy tổ chức một buổi lễ cưới không sử dụng điện thoại để niềm vui đôi lứa được trọn vẹn nhất. Hầu hết các cư dân mạng đều đồng tình với quan điểm của Thomas, đồng thời chia sẻ thêm những trường hợp tương tự mình đã gặp phải.
Phần lớn bình luận trên Facebook đều ủng hộ Thomas, chỉ có một vài ý kiến không đồng tình với lơi kêu gọi của anh.
'Vài người không hề tôn trọng cô dâu chú rể bằng việc chụp những bức ảnh xấu xí khi họ vẫn đang trong buổi lễ. Thật thô lỗ'.
'Thomas, anh nói chuẩn lắm! Tôi cũng là một nhiếp ảnh gia và tôi hoàn toàn đồng ý! Đặc biệt với câu 'Ảnh của khách mời thường chẳng ra gì'. Đây là vấn đề quan trọng nhất. Họ không giúp đỡ, họ không sáng tạo, họ làm phiền người khác vì thói kiêu ngạo của bản thân'.
'Tôi không đồng ý vì nếu các vị khách không dùng những thiết bị của mình ghi lại khoảnh khắc của cuộc hội tụ thiêng liêng, họ sẽ không có một tấm hình nào. Tôi đề nghị đặt lệnh giới hạn chứ đừng hoàn toàn cấm nó'.

Theo tintuc.vn