Sáng 8/3, Sở Du lịch TPHCM phối hợp cùng một số đơn vị khai mạc chương trình Lễ hội áo dài TPHCM lần 3 năm 2016 nhưng hai đại sứ Kỳ Duyên và Lan Khuê vắng mặt.


Tại buổi lễ khai mạc của Lễ hội áo dài năm nay, hai đại sứ của chương trình là Hoa hậu Lan Khuê và Kỳ Duyên đã vắng mặt. Hiện tại, vẫn chưa rõ lý do vì sao hai người đẹp này không tham gia Lễ khai mạc.


Chủ đề lần này của Lễ hội là “Thành phố Hồ Chí Minh – Thành phố Áo dài”, qua đó nhằm tôn vinh vẻ đẹp của tà áo dài Việt Nam, giúp giữ gìn và phát huy vẻ đẹp của giá trị văn hóa truyền thống.
Hơn 1000 thanh niên mặc áo dài đồng diễn. (Ảnh: SGGP)

Tại lễ hội, người dân thành phố được tham gia nhiều hoạt động như triển lãm, các hoạt động mua sắm dành cho du khách thông qua hình thức vận động các nhà may, doanh nghiệp, trung tâm thương mại giảm giá may áo dài cho du khách, may áo dài lấy ngay, giảm giá bán vải may áo dài, các phụ kiện đi kèm áo dài…


Điểm nhấn của Lễ hội Áo dài lần thứ 3 năm 2016 là màn đồng diễn áo dài do hơn 1000 sinh viên thành phố thực hiện. Qua đó, vẻ đẹp của tà áo dài càng thêm duyên dáng bên chiếc nón lá truyền thống của phụ nữ Việt Nam.


Tại buổi Lễ khai mạc Lễ hội, bà Nguyễn Thị Thu, Phó chủ tịch UBND TPHCM nhận định, dù năm nay mới là năm thứ 3 tổ chức Lễ hội Áo dài nhưng chương trình đã tạo được ấn tượng đẹp trong lòng người dân thành phố cũng như du khách tham quan. Lễ hội sẽ là một dịp tốt để tạo hiệu ứng lan tỏa các nét đẹp và tinh hoa văn hóa Việt ra với thế giới.
Những tiết mục trình diễn áo dài đặc sắc trên sân khấu. (Ảnh: SGGP)

Lễ hội sẽ diễn ra từ nay đến 31-3 với nhiều hoạt động như hội thảo chuyên đề về áo dài, hội chợ áo dài, hội thi “Duyên dáng áo dài”, thi vẽ Áo dài trên giấy, thi Thiết kế Áo dài.


Tối nay ngày 8/3, lúc 18 giờ 30 phút sẽ diễn ra chương trình nghệ thuật với chủ đề “Áo dài - Vẻ đẹp bất tận” nhằm giới thiệu đến công chúng với rất nhiều bộ sưu tập đặc sắc về áo dài.


Xuân Bách

Theo ngaynay.vn