Dù là đất nước châu Âu tiên tiến nhưng việc ‘yêu bằng miệng’ lại bị cấm ở Rumani vì họ cho rằng đây là hành động tội lỗi, chỉ gái làng chơi mới thực hiện.


Trên thế giới vẫn còn những tục lệ tình dục chẳng giống ai, điển hình như tục cưới tạm, cấm “yêu bằng miệng”, phụ nữ "cưỡng hiếp" đàn ông, đám cưới thần thánh…




Cấm “yêu bằng miệng” ở Rumani


Mặc dù là một nước châu Âu tiên tiến nhưng ở Rumani, việc “yêu bằng miệng” (oral sex) bị cho là hành động tội lỗi, xấu xa và chỉ có gái làng chơi mới làm những việc này.


Cấm quan hệ theo một số tư thế nhất định


Các quốc gia Hồi giáo luôn có những quan niệm về tình dục vô cùng khắt khe. Chẳng hạn, hai người yêu nhau chỉ được quan hệ ở một số tư thế nhất định và không được phép thử nghiệm tư thế mới. Đặc biệt, những cặp đôi không được phép quan hệ nếu đầu hoặc bộ phận sinh dục hướng về phía… thánh địa Mecca.


Tục cưới tạm ở các quốc gia Hồi giáo


[replacer_img]

Nhưng tại một số quốc gia Hồi giáo khác như Iran, quan điểm lại có phần dễ chịu hơn. Những người yêu nhau có thể quan hệ tình dục trước hôn nhân. Họ phải trả một khoản tiền không đáng kể để tổ chức một nghi lễ tạm thời và ký một tờ giấy chứng nhận “cưới tạm” trong một khoảng thời gian. Suốt thời gian được ký kết trong giấy đó, họ được quyền quan hệ thoải mái mà chẳng phải chịu bất cứ một phán xét nào.


Đám cưới thần thánh ở bộ tộc Pagan, Australia


[replacer_img]

Đây là một trong những nghi lễ quan trọng nhất của người dân thuộc bộ tộc Pagan, được tổ chức vào ngày 1/5. Vào dịp này, người trong bộ tộc thực hiện nghi lễ ném một con dao (tượng trưng cho dương vật của đàn ông) vào trong một chiếc chén hay vạc, tượng trưng cho tử cung của phụ nữ.


Cũng vào dịp này, thày tư tế cao nhất phải… quan hệ với nữ tư tế của dân tộc, đại diện cho sự giao hòa giữa nam thần và nữ thần bảo trợ ngôi làng.


Ngày hội Pon ở Java, Indonesia


Người dân thuộc một bộ tộc ở Indonesia sẽ hướng tới ngọn núi thiêng ở Java để làm lễ 7 lần trong một năm. Những người tham dự lễ hội phải quan hệ với nhau ngay trên núi vào đêm hành lễ. Quan trọng hơn là người mà họ quan hệ không được là chồng hay vợ của mình và trong cả 7 lần lễ, họ chỉ được quan hệ với người mà họ đã chọn trong lần đầu.


Tìm người làm chứng khi quan hệ trong đêm động phòng ở Colombia


Trong phong tục truyền thống của người Colombia thì đêm động phòng phải được thực hiện dưới sự chứng kiến của mẹ cô dâu.


Theo quan niệm của người Colombia thì sự giám sát của người mẹ là rất hữu ích khi vợ chồng trẻ chưa có kinh nghiệm trong tình ái. Người mẹ sẽ ngồi quan sát hai vợ chồng trong đêm tân hôn. Và bà sẽ lập tức đưa ra những chỉ dẫn cần thiết cho đôi uyên ương nếu như cách họ hành động còn vụng về. Có như thế, mối quan hệ giữa hai vợ chồng sẽ được gắn bó chặt chẽ hơn bởi sự đồng điệu trong quan hệ tình dục. Điều này, theo người Colombia, sẽ giúp mối quan hệ vợ chồng được bền chặt và duy trì lâu hơn.


Phụ nữ "cưỡng hiếp" đàn ông trong lễ hội khoai tây ở quần đảo Kiriwina


[replacer_img]

Tại quần đảo Kiriwina thuộc khu vực Thái Bình Dương, trong thời gian diễn ra lễ hội khoai tây dành cho phụ nữ tộc người Katuma, những người đàn ông trên đảo đều nhận được lời cảnh báo rằng họ có thể gặp nguy hiểm. Bởi nếu người đàn ông nào chọc giận phụ nữ ở đây thì họ sẽ cưỡng hiếp anh ta.


Sau khi chồng chết phải cắt "của quý" đeo lên cổ ở Tasmania


Tại một số vùng đất xa xôi của đất nước Tasmania vẫn còn giữ tập tục các quả phụ sẽ phải cắt "cậu nhỏ" của người chồng quá cố, đem phơi khô rồi đeo miết trên cổ như một lá bùa hộ mệnh, cho tới khi tìm được người đàn ông mới để kết hôn. Với chiếc vòng cổ đặc biệt này, quả phụ chỉ được phép nhìn ngắm mà thôi.


Theo quan điểm của những người phụ nữ này, đó là chiếc bùa hộ mệnh và chỉ tháo ra khi tìm được người đàn ông mới cho đời mình.


Xuân Bách (tổng hợp)





Theo ngaynay.vn