Nhiều phụ huynh than phiền rằng do cô giáo trẻ này trước đây từng làm người mẫu nội y nên không phù hợp làm nghề giáo.


Tin tức từ trang tin Mirror của Anh cho biết, cô giáo Gemma Laird, 21 tuổi, đang là giáo viên của trường tiểu học Bloefontein ở hạt Durham, Anh quốc.
Trước khi làm giáo viên, Gemma Laird từng là người mẫu.

Qua mạng xã hội, phụ huynh học sinh đã phát hiện ra trước đây Gemma đã từng là một người mẫu thời trang, chuyên chụp ảnh quảng cáo cho nhãn hiệu đồ lót Lexi nên họ kiến nghị với nhà trường cho cô thôi việc vì “không phù hợp” với nghề giáo.


Khi nhận được quyết định thôi việc, Gemma mới chỉ dạy được một tuần lễ.


“Sau một tuần, cô hiệu trưởng gọi tôi lên văn phòng và thông báo rằng có ai đó đã vào Facebook và nhìn thấy ảnh tôi làm người mẫu đồ lót. Bà ấy nói rằng không muốn việc này gây tổn hại tới danh tiếng nhà trường và mọi người sẽ có thể coi thường nếu biết tôi từng làm người mẫu. Bà ấy khiến tôi cảm thấy mình thật bẩn thỉu. Thật nực cười, lúc mới vào, họ nói tôi hợp với bọn trẻ. Tuy công việc khá vất vả, nhưng tôi nghĩ mình đã làm rất tốt”, cô giáo chia sẻ.
Gemma cho rằng mình đã bị đối xử bất công.

Cô Gemma cho biết, mình đã rất nỗ lực để vượt qua các kỳ thi tuyển, kiểm tra để trở thành giáo viên của trường tiểu học Bloemfontein và rằng trang Facebook là thế giới riêng tư nên phán xét như vậy là không công bằng.


Gemma được nhận vào làm vị trí trợ giảng của trường với mức thù lao 150 bảng Anh một tuần. Trước đây, khi làm người mẫu, mức thu nhập của Gemma là 120 bảng một tuần. Cô khẳng định những người trong trường đều biết về công việc người mẫu của cô trước khi nhận cô vào làm.


Hiện tại, Gemma đang cân nhắc việc kiện trường Bloemfontein.
Gemma bên cạnh con gái nhỏ.

Edward Cooper, chuyên gia luật về tuyển dụng cho biết, do thời gian công tác tại trường mới chỉ một tuần nên khá khó khăn để khởi kiện trường do đuổi việc vô cớ.


Danh Tuyên

Theo ngaynay.vn