Ấy vậy mà, theo Tuấn Ngọc, thật lạ lùng là anh và nhạc sĩ Ngô Thụy Miên có lẽ chỉ gắn với nhau trong tâm tưởng của ca khúc là chủ yếu chứ vô cùng hiếm dịp gặp nhau.


Tuấn Ngọc cho biết, có lẽ kỷ niệm duy nhất của anh với nhạc sĩ Ngô Thụy Miên chính là khi anh hát 'Riêng một góc trời', nhạc sĩ đã nói rằng anh không thể ngờ ca khúc lại nổi tiếng đến mức như vậy. Bản thân Tuấn Ngọc thì biết, khi hát lên, anh tin ca khúc sẽ được khán giả yêu mến.Theo chia sẻ của nam ca sĩ 'Riêng một góc trời', dẫu là một nhạc sĩ tài hoa với nhiều ca khúc được vang lên ở nhiều sân khấu trong và ngoài nước, được các ca sĩ hàng đầu yêu mến và luôn chọn lựa khi thực hiện các album nhạc riêng, thế nhưng, tại Mỹ, Ngô Thụy Miên lại sống vô cùng 'ẩn dật' cùng vợ.
Với hàng chục ca khúc nổi tiếng nhưng nhạc sĩ Ngô Thuỵ Miên chọn cho mình lối sống tách biệt với giới văn nghệ.

Không chỉ có Tuấn Ngọc mà hầu hết các nghệ sĩ ở Mỹ đều ít có cơ hội được gặp ông. Trên báo chí cả ở hải ngoại lẫn Việt Nam, đều hiếm gặp những bài viết về vị nhạc sĩ có những ca khúc bất hủ này. Vì thế, Ngô Thụy Miên luôn là một ẩn số trong giới làng nhạc hải ngoại và trong nước.


Tuấn Ngọc nói, một trong những lý do khiến không nhiều người có dịp gặp gỡ với Ngô Thụy Miên vì tại Mỹ, Ngô Thụy Miên sống cùng vợ ở tiểu bang Washington, nơi có rất ít kiều bào người Việt sinh sống, cả hai vợ chồng ông cùng đều đi làm công việc như những viên chức bình thường hàng ngày mà không sinh hoạt trong giới văn nghệ, nên gần như nhạc sĩ sống khá tách biệt.Tuy vậy, ông vẫn luôn giữ lửa và đam mê sáng tác nên vẫn tiếp tục sáng tác, khi có những sáng tác mới ông lại gửi đến trung tâm Thúy Nga để trung tâm phát hành. Cũng có đôi khi hiếm hoi, Tuấn Ngọc có gặp nhạc sĩ Ngô Thụy Miên, hai người đối với nhau bằng sự kính trọng, yêu mến chứ cũng không có quá nhiều thời gian để chia sẻ, trò chuyện. Nhiều năm ca hát, Tuấn Ngọc đã hát rất nhiều ca khúc Ngô Thụy Miên, anh thích rất nhiều sáng tác của vị nhạc sĩ này, thậm chí say mê những ca khúc ấy, đặc biệt là bài 'Dốc mơ'.

Trong lần trở về này, Tuấn Ngọc sẽ hát gần chục ca khúc lừng lẫy nhất của nhạc sĩ Ngô Thụy Miên, trong đó không thể thiếu 'Riêng một góc trời' và cả 'Dốc mơ'.

Mỗi lần đứng trên sân khấu hát nhạc Ngô Thụy Miên, Tuấn Ngọc cứ mãi khiến người ta thấy sự say đắm trong từng nốt nhạc, từng lời hát của anh, bởi anh thực sự yêu những nhạc phẩm này. Tuấn Ngọc cũng chia sẻ, anh thích những nhạc phẩm được sáng tác bởi những nhạc sĩ như Ngô Thụy Miên hay Phạm Duy, bởi đó thực sự là những nhạc phẩm 'vàng son', mỗi sáng tác đều như rút hết tinh thần, cảm xúc ra để được một câu, một từ, một nốt nhạc đắt giá, khi người ca sĩ hát đều rất 'thấm'.Hát nhạc Ngô Thụy Miên, Tuấn Ngọc cứ mãi khiến người ta thấy sự say đắm...Anh nói, như thời điểm hiện tại, 'thời đại văn minh', người ta sáng tác rất nhanh, mỗi ngày có thể xong một bài nhạc rồi nên thế hệ nghệ sĩ như anh thực sự rất khó để có thể hòa hợp được. Hiện giờ, Tuấn Ngọc vẫn nghe nhiều nhạc Mỹ, nhạc Âu để học hỏi thêm về nghề, về kỹ thuật âm nhạc.Trong tháng 12, Tuấn Ngọc và nữ danh ca Lệ Thu sẽ về nước hát vinh danh các nhạc phẩm của nhạc sĩ Ngô Thụy Miên trong đêm nhạc 'Riêng một góc trời' tại Nhà hát lớn Hà Nội.

Xem thêm:
Tuấn Ngọc, Lệ Thu về Việt Nam hát vinh danh nhạc sĩ Ngô Thụy Miên
Ca sĩ hải ngoại Lưu Bích: Sau ly hôn chọn kiếp sống lẻ loi

Nhật Thủy Idol và tour diễn xuyên Việt Tỉnh giấcTheo ngaynay.vn