- Có lợi thế ngoại hình và chất giọng nhưng gần 10 năm ca hát, dấu ấn của chị vẫn không khá hơn thời 'Sao Mai Điểm hẹn 2006'. Chị lý giải thế nào?- Tuy hoạt động trong showbiz, tính cách tôi thực sự không phù hợp với môi trường này. Tôi ghét cảm giác bon chen, đố kỵ hay ghen ghét người này người kia lắm. Tôi hoạt động ít hơn đồng nghiệp vì muốn dành thời gian cho gia đình, cuộc sống và nỗi niềm riêng. Mọi thứ của tôi nhẹ nhàng bình lặng, ung dung tự tại như cái tên tôi vậy.Ngoài ra, tôi là người khá bất cần. Tôi từng bỏ số tiền lớn để quay MV Leave Me Alone. Sản phẩm đã hoàn thiện nhưng xem đi xem lại vẫn không hài lòng, sửa tới 5 lần vẫn không như mong muốn, tôi bỏ. Tôi không bao giờ nói: 'Năm nay tôi phải làm cái này cái kia, ra sản phẩm gì'. Tìm được bài hát hay, có động lực, có tiền để đầu tư MV thì tôi làm.
Ca sĩ Phương Linh vừa ra mắt đĩa đơn hát cùng Hà Anh Tuấn - nam ca sĩ có nhiều sản phẩm hát chung với chị suốt 9 năm qua.

Tôi thấy mình vẫn trẻ, còn nhiều cơ hội và thời gian để cố gắng. Cuộc sống đôi khi không như mong đợi, sự nghiệp chưa đúng như nó phải có, nhưng tôi vẫn luôn giữ tinh thần lạc quan.
- Theo chị, dấu ấn lớn nhất của chị trong làng giải trí là gì?
- Có thể là ca sĩ có nhan sắc. Tôi tự tin lắm vì từ khi sinh ra tới giờ, tôi chưa bao giờ phải tiêm, chích hay chỉnh sửa phẫu thuật thẩm mỹ lần nào cả. Ai nhìn cũng khen các nét của tôi hoàn hảo. Tôi không biết đó là nịnh hay câu chuyện làm quà, nhưng tôi tự tin về điều này. Bởi nhan sắc của tôi được thừa hưởng các nét đẹp từ bố mẹ.-Phụ nữ có nhan sắc dễ chinh phục đàn ông, chị thấy sao?- Tôi đang không để ý đến ai. Có lẽ vì tôi quá khó tính, hoặc sợ bị tổn thương, thiệt thòi trong tình yêu. Tôi không hoàn hảo nhưng lại không chấp nhận khuyết điểm từ người đàn ông của mình. Đúng ra khi hoạt động trong nghề này, tôi có cơ hội gặp gỡ giao du nhiều tầng lớp thượng lưu, giàu có. Đã có vài người liều lĩnh lao đến rồi lại tự ra đi vì tôi không mở lòng với những đối tượng chưa xứng đáng.Hiện giờ không nhiều người theo đuổi tôi vì họ nói tôi kiêu ngạo, khó gần và lạnh lùng. Vậy cũng tốt, tôi có nhiều thời gian chăm chút bản thân hơn. Tôi thấy mình vẫn ổn, khá hạnh phúc, đang cố gắng lao động chăm chỉ hơn để cuộc sống được vẹn toàn như mong ước.
- Tình yêu chiếm vị trí thế nào trong cuộc sống của chị?
- Thứ tự ưu tiên trong cuộc sống của tôi là gia đình, tiền bạc, sự nghiệp, tình yêu. Tôi yêu gia đình vô điều kiện nên hễ vướng bận việc gì liên quan đến bố mẹ, em trai, em gái là tôi không làm được việc gì nên hồn. Là người thực tế nên tiền bạc với tôi quan trọng. Tôi không quá giàu để nói tiền là phù du. Tuy vậy, tôi cân bằng cuộc sống tinh thần và vật chất. Tôi độc thân, phải tự lo cho mình nên luôn phải khỏe, đẹp, tỉnh táo. Nếu không có tiền thì cuộc sống người phụ nữ sẽ không được như mong muốn. Sự nghiệp cũng cần tiền để hỗ trợ nữa.Phương Linh tự nhận mình là người khó tính, lạnh lùng nên đàn ông khó có cơ hội tiếp cận với cô.

Tình yêu tôi xếp cuối cùng vì tôi yêu bản thân lắm, không bao giờ muốn mình lụy tình, khóc lóc đau khổ. Khi yêu, tôi luôn tỉnh táo, lường trước tình hình để không bị thất vọng. Trong tình yêu, tôi hơi đơn điệu, không có tính phiêu lưu. Đó là thiếu sót nhưng thà vậy còn hơn là cắm đầu, cắm cổ yêu mà quên rằng tình yêu khiến phụ nữ đẹp lên thì ít, xấu xí đi thì nhiều.


- Khả năng kinh tế quan trọng thế nào với một người đàn ông muốn tiếp cận chị?
- Một người đàn ông khi đến với một phụ nữ thành đạt và có tiếng trong giới giải trí thì một là họ phải hơn tôi về mọi mặt, hai là nếu không hơn được thì phải có 'máu liều'. Kinh nghiệm của tôi cho thấy đàn ông rất sợ phụ nữ đẹp, có tiền, giỏi và nổi tiếng. Phụ nữ hoạt động trong showbiz có đầy đủ yếu tố trên nên thường muộn chồng là vậy. Phải anh nào liều thật liều thì may ra có cơ hội. Cả hai kiểu đàn ông này tôi đều gặp qua rồi. Họ đem lại sự trải nghiệm thú vị riêng. Họ cũng giúp tôi hiểu thêm nhiều về đàn ông, ngoài bố và em trai mình.Tôi thấy mình yêu ít nhưng chất lượng. Đàn ông tôi chọn yêu may mắn toàn là người đáng tin cậy và khá tốt. Khi yêu, họ chiều chuộng tôi tuyệt đối. Vậy là đủ.
Xem thêm
Những gái ngoan V-biz bỗng dưng... muốn cởi

Đạo diễn Đỗ Thanh Hải: “Nhã Phương được đánh giá có diễn xuất tầm quốc tế”Hà Anh Tuấn: Ngã ở tuổi hai mấy còn hơn ở tuổi bốn mấy…


Theo VnExpress

Theo ngaynay.vn