'Đàn bà sâu sắc như cơi đựng trầu'Sau khi lộ clip tình cảm cùng 'người tình tin đồn', Hồ Ngọc Hà đã phải đối diện với nhiều chỉ trích từ cộng đồng vì nghi án phá vỡ hạnh phúc gia đình người khác. Dư luận cũng dồn sự tò mò về phía V.A - đại gia K. sau những lần bóng gió cảnh cáo tình địch trên trang cá nhân.Nhiều người cho rằng tất cả phản ứng của vợ đại gia này thể hiện sự cao tay của người phụ nữ trong bão hôn nhân. Nhưng có thật thế không nếu đặt vào trường hợp mối quan hệ giữa cô và chồng đã rạn nứt?Đáp lại mọi đồn đoán từ dư luận, vợ 'đại gia kim cương' gần đây liên tục lên tiếng trên trang cá nhân: 'Đừng đoán già đoán non nữa. Nếu lúc nào ly hôn thì lúc đó chị sẽ công bố! Được chưa?'; 'Chị nhịn cũng mức vừa phải thôi. Chị hiền nhưng đừng làm phiền tới chị, cảnh cáo lần đầu'... Đọc lời chia sẻ đó, nhiều người đã thắc mắc rằng, nếu quả thật gia đình đại gia này còn êm ấm hẳn vợ anh ta không phải tuyên bố lấp lửng làm gì.Trường hợp nào người phụ nữ phải lên tiếng thanh minh cho hạnh phúc gia đình mình? Đó thường là khi họ cảm thấy bất an, mệt mỏi, tuyệt vọng. Sau những lần bóng gió, V.A đã vấp phải phản ứng từ chính người trong gia đình, đó là chị chồng.

Hình ảnh mặn nồng của đại gia K. bên vợ năm 2014.
Theo người phụ nữ này, mối quan hệ giữa em trai cô và vợ đã rạn nứt từ lâu, không thể cứu vãn được đồng thời đặt ra câu hỏi vô cùng bất lợi cho em dâu: 'Đã nhiều năm nay họ không còn chung sống với nhau, vậy ai trong số họ lại tiếp tục sống, tiếp tục yêu và đến với một nửa khác thì theo mọi người là đúng hay sai?'.Trong mối quan hệ tay ba đầy phức tạp ấy, mọi phán xét, đồn đoán có thể sẽ trở nên thừa thãi nhưng phản ứng tưởng chừng khôn ngoan, 'lạt mềm buộc chặt' của vợ đại gia K. xét về góc độ tâm lý lại thể hiện sự yếu thế, khủng hoảng nội tâm của người phụ nữ.Một người cao tay nếu có ý định 'dằn mặt' tình địch hẳn sẽ không chọn mạng xã hội để thực hiện việc này bởi đây là nơi mọi chữ nghĩa, ý đồ chẳng thể nào che giấu.Nhưng dẫu sao, với số đông, những biến động tâm lý của V.A cũng đáng nhận được sự chia sẻ hơn chỉ trích vì với một người phụ nữ có gia đình, bản năng bảo vệ hạnh phúc, bảo vệ quyền lợi cho con cái luôn là điều tất yếu.
Lý lẽ yếu ớtSau lời 'phản pháo' của chị chồng, vợ đại gia K. chất vấn lại: 'Chị đăng như thế này làm cho mọi việc rối thêm thôi chị à? Câu chuyện giờ không ai đúng ai sai, mà là người trong nhà thì không nên làm những việc trái với lương tâm. Chắc có ai tác động chị viết những dòng này à? Lương tâm chị có thấy cắn rứt khi đăng như thế không?'.Dù đã đối thoại bằng lời lẽ khá kiềm chế, đúng mực nhưng một khi chuyện nhà lộ ra cho thiên hạ biết, hơn nữa đó là sự bất đồng trong mối quan hệ khá 'nhạy cảm' (nhà chồng) thì bà mẹ ba con này vô tình đưa mình vào thế khó, ngay lập tức phải đối diện với kết cục mang tính dự báo: Khi đụng chạm đến 'lương tâm' của chị gái chồng, mối quan hệ trong gia đình cô có còn được 'thuận buồm xuôi gió'?Thậm chí, để minh chứng cho cuộc sống gia đình vẫn còn hạnh phúc, V.A còn đăng tải hình ảnh vui vẻ của hai vợ chồng vào tháng 8/2014.
Hồ Ngọc Hà và đại gia K. ở sân bay Singapore.Thời điểm đó, chị gái 'đại gia kim cương' cũng bình luận loạt ảnh này và chúc vợ chồng em trai sớm có thêm con gái. Nhưng đó là hình ảnh từ hơn một năm về trước, nên hiện tại, ai biết chuyện gì đã xảy ra?Gần đây nhất, sau vài lần 'dằn mặt' tình địch có vẻ bất thành, vợ 'người tình tin đồn' của Hồ Ngọc Hà chia sẻ đầy dụng ý trên trang cá nhân như muốn khép lại câu chuyện gây ồn ào, nghi vấn: 'Tha thứ cho người đã làm bạn tổn thương là một món quà dành cho họ. Lãng quên họ là món quà dành cho chính mình'.Quyết định này của V.A ngay lập tức đánh động tới tâm lý nhiều phụ nữ và nhận được sự đồng cảm xung quanh nỗi sợ 'xấu chàng hổ ai'.Bàn về câu chuyện này, chuyên gia tâm lý Nguyễn An Chất cho rằng, vấn đề ghen tuông, dằn mặt mà đưa lên mạng xã hội thì không nên và nếu tiếp diễn chỉ làm cho gia đình thêm tan vỡ.Với tình huống người phụ nữ có chồng ngoại tình, ông Chất đưa ra tư vấn: 'Khi bắt gặp chồng đi ngoại tình thì người phụ nữ nên bình tĩnh, không nên gọi cả họ hàng bên nội, bên ngoại lên để chỉ ra sai phạm của chồng, mắng nhiếc chồng… tất cả sẽ chỉ làm cho người chồng thêm mất mặt. Mà hãy để người chồng xin lỗi vợ bằng hành động. Vì thế, người phụ nữ cần phải có kỹ năng ghen'.
Xem thêm:


Hà Nội - Hành trình 30 năm đổi mới qua 80 bức ảnh
Chị gái bạn trai đại gia bênh vực Hồ Ngọc Hà?
Những người đàn ông đi qua đời Hồ Ngọc Hà, nổi tiếng hay tai tiếng?Theo Gia đình & Xã hội

Theo ngaynay.vn