Đó là cuốn sách 'Học đánh vần Tiếng Anh' của tác giả Nguyễn Ngọc Nam.
Cũng như nhiều bậc cha mẹ khác, khi bắt đầu dạy tiếng Anh cho cậu con trai 3 tuổi, anh Nguyễn Ngọc Nam nhận ra mình không có kiến thức gì để dạy con cả.
Bởi khi dạy trẻ con, không thể dạy ngữ pháp, từ loại, cách dạy hiệu quả nhất là hướng dẫn trẻ cách đọc từ vựng và câu chính xác. Nhưng hiện nay, chưa có một ai dạy về cách đọc mà hầu như chỉ dạy và học về ngữ pháp và nghĩa của từ.Bìa cuốn sách Học đánh vần Tiếng Anh của tác giả Nguyễn Ngọc Nam.'Kể từ thời điểm đó tôi đã suy nghĩ rất nhiều về phương pháp học tiếng Anh, cũng như về trách nhiệm của một người cha. Dù tôi không học chuyên tiếng Anh nhưng tôi cũng đã từng làm việc ở công ty nước ngoài, giao tiếp hàng ngày bằng tiếng Anh, biết rất nhiều từ vựng, hiểu khá nhiều ngữ pháp, chẳng lẽ tôi lại không dạy nổi con mình đọc đúng tiếng Anh?'Việc đầu tiên là tôi dành nhiều thời gian để nghiên cứu về cách đọc của tiếng Việt. Tôi xin vào ngồi ở lớp học đánh vần tiếng Việt ở trường mẫu giáo để xem cách học tiếng Việt. Tôi cũng đến trường tiểu học nói chuyện với giáo viên lớp 1 để hiểu thêm cách các cô dạy học sinh lớp 1 đọc chữ như thế nào. Và tôi phát hiện ra dù tôi có thể nói chuyện với người nước ngoài, nhưng tôi lại không biết mình đang đọc tiếng Anh là đúng hay sai, tại sao lại đọc như vậy.Tôi đã luôn tự hỏi tại sao với tiếng Việt chỉ học có 6 tháng là đọc hết mọi từ? Trong khi học tiếng Anh 6 năm, 16 năm mà không đọc nổi những từ đơn giản nhất? Chẳng lẽ mỗi lần muốn đọc từ tiếng Anh nào lại phải lật từ điển ra xem?Và kể từ thời điểm đó tôi bắt đầu nghiên cứu các quy tắc để đọc tiếng Anh. Hành trình đi tìm quy luật Đánh vần tiếng Tiếng Anh của tôi bắt đầu', tác giả Nguyễn Ngọc Nam chia sẻ.
Hơn 5 năm, anh Nguyễn Ngọc Nam đã đọc hàng trăm cuốn sách, xem hàng nghìn video dạy cách phát âm, nghiên cứu và thử nghiệm các quy tắc đọc tiếng Anh rất nhiều lần, anh đã phát hiện ra hàng trăm quy tắc đánh vần tiếng Anh mà người học tiếng Anh không chú ý hoặc chưa biết tới, tập hợp lại thành cuốn sách Học đánh vần tiếng Anh.
Hàng ngàn học viên của Học viện đào tạo đánh vần tiếng Anh - nơi anh Nguyễn Ngọc Nam giảng dạy khi được trải nghiệm những quy tắc trong cuốn sách đã thực sự thấy bất ngờ và cảm thấy việc học tiếng Anh dễ dàng hơn bao giờ hết. Giờ đây người học đã thực sự có thể đọc và nói tiếng Anh như đánh vần tiếng Việt khi áp dụng các quy tắc độc đáo và khác biệt trong cuốn sách Học đánh vần tiếng Anh.Cuốn sách 'Học đánh vần Tiếng Anh' dành cho nhiều đối tượng như Giáo viên giảng dạy Tiếng Anh, sinh viên, người đi làm, các bậc cha mẹ....
Mỗi quy tắc trong cuốn sách đều được biên soạn rất chi tiết, có tính áp dụng cao, tập trung vào kĩ năng đọc và nói tiếng Anh của người học.Sách gồm 22 chương và tập trung vào 3 phần chính:

1. Các quy tắc đánh vần các từ tiếng Anh
Sẽ giúp người học phát âm chính xác các nguyên âm và phụ âm trong tiếng Anh, tự viết và phiên âm được các từ. Phần này tạo tiền đề để người học nói tiếng Anh chuẩn hơn, hay hơn và có ngữ điệu. Tất cả các quy tắc đều được trình bày dưới 2 khía cạnh là cách nhận dạng (khi nào thì được đọc như vậy) và các đọc các âm đó (giúp bạn phát âm chính xác).
2. Quy tắc nói tiếng Anh
Là phần bất cứ người học tiếng Anh nào cũng hướng tới, đó là việc nói tiếng Anh trôi chảy, có ngữ điệu, nối âm như người bản xứ. Phần này bao gồm những nội dung được biên soạn chi tiết và thiết thực gồm trọng âm trong các câu tiếng Anh, cách đọc các dạng yếu của từ, kĩ thuật nối âm và chỉ đoạn trong câu. Phần này không chỉ giúp người học nói các câu đơn lẻ mà còn có thể tự đọc được các bài báo, bài văn hay thuyết trình bằng tiếng Anh.


3. Phương pháp học nói và học từ vựng:
Giúp học nói dễ dàng hơn, áp dụng vào việc nói các bài thuyết trình. Những phương pháp và hướng dẫn chi tiết, kèm theo ví dụ minh họa sẽ giúp người học làm chủ kĩ năng nói của mình. Hướng dẫn học từ vựng hiệu quả mà không nhàm chán, các cách thức móc nối và tư duy giúp dễ nhớ từ vựng hơn.
Cuốn sách hứa hẹn sẽ mang đến cho người học Việt Nam một phương pháp học tiếng Anh hoàn toàn mới. Mỗi người học chỉ cần đọc và áp dụng những quy tắc đánh vần tiếng Anh trong cuốn sách, bất cứ ai cũng có thể đọc và nói tiếng Anh dễ dàng như tiếng mẹ đẻ, dễ dàng phát âm chuẩn được bất cứ từ tiếng Anh nào nhanh chóng mà không phải tra phiên âm từ điển.


Xem thêm:
Chiêm ngưỡng tranh quý của những họa sỹ thành danh từ trường Cao đẳng Mỹ thuật Đông DươngHội Nhà văn Hà Nội rút giải thưởng của Phan Huyền Thư


Ra mắt 2 cuốn sách về Hà Nội: “Hà Nội một thời tuổi trẻ” & “Thương thế, ngày xưa…”Theo ngaynay.vn