Liên hoan có sự tham gia của với sự tham gia của 300 gian hàng, đại diện cho các làng nghề truyền thống nổi tiếng trong thành phố như gốm sứ mây tre đan,thêu, dệt, giấy, tranh dân gian, chạm khắc gỗ, đúc đồng...Điểm nhấn của liên hoan năm nay là lễ rước Tổ nghề và tôn vinh các làng nghề truyền thống, nghệ nhân tiêu biểu.Lễ rước Tổ nghề qua các gian hàng.


Tại đây, du khách sẽ được tìm hiểu về các làng nghề truyền thống của Hà Nội, tham quan khu trưng bày làng nghề trong nước..., thưởng thức các món ăn Hà thành tại khu ẩm thực.Hàng ngày, trên sân khấu chính thường xuyên biểu diễn các chương trình văn hóa nghệ thuật như ca trù, hát xẩm, hát dân ca, nhạc trẻ, xiếc tạp kỹ, ảo thuật đường phố. Khách đến liên hoan còn được tham gia các trò chơi dân gian như nặn tò he, thi đánh cờ người, cây đu, thi thổi cơm, đập niêu, đi cà kheo, ném còn, nhảy dây, múa rối nước...Cắt băng khai mạc Liên hoan văn hóa Du lịch làng nghề truyền thống Hà Nội 2015.
Ông Tô Văn Động, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cho biết liên hoan là cơ hội để quảng bá và phát triển du lịch làng nghề truyền thống Hà Nội. Năm nay quy mô và các gian hàng tham gia Liên hoan đều mở rộng cho thấy sức hút của hoạt động này đối với các Làng nghề.Các gian hàng tham gia Liên hoan thu hút nhân dân thủ đô.
Các em nhỏ thích thú với những con tằm được mang tới Liên hoan.
Một gian hàng tranh sơn mài góp mặt tại Liên hoan.
Liên hoan Văn hóa Du lịch làng nghề truyền thống Hà Nội kéo dài từ 7-11/10/ 2015. Đây cũng là một trong những hoạt động chào mừng kỷ niệm 61 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2015).
Xem thêm:
Hà Nội: Ùn ùn đội mưa đi xem nam thanh nữ tú làng lụa Vạn Phúc quay kiệu
Chuyện chưa kể ở làng nghề mưu sinh bằng vỏ trai, vỏ ốc gần 1000 năm
Viet Art Space và những hi vọng nâng đỡ hội họa Việt ra thế giới

Theo ngaynay.vn