Ở đâu chứ ở Việt Nam thì khán giả và dư luận luôn nhiều ý kiến, nên tôi nghĩ đừng ai ngạc nhiên về điều đó. Những nghệ sĩ “già rơ” như chúng tôi đôi khi còn phát khùng vì sự yêu – ghét của họ, thì những người trẻ mới bước chân vào cuộc chơi showbiz nhất định phải học cách chấp nhận nhiều hơn. Phải coi mọi đánh giá, khen chê là yêu cầu tất yếu của người… nuôi chúng ta.Đối với một gameshow, khán giả chính là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp, là người tạo rating cho chương trình. Cho nên, các nhà sản xuất khi định làm gì đều phải đo đạc rất nhiều về ý nghĩa nội dung, ý thích khán giả, đo cả việc làm thế nào để khán giả cười hoặc khóc.EeCa sĩ Đàm Vĩnh Hưng - người có duyên làm giám khảo rất nhiều chương trình.


Khán giả ngày nay được chiều chuộng vì có quá nhiều chương trình được bày ra. Sự đề cao khán giả của các nhà sản xuất mang lại cả tích cực lẫn hệ lụy. Khán giả được cưng chiều, nên thoải mái kén chọn, khen chê, giận dỗi. Nếu chương trình không đúng ý, họ... chuyển kênh. Nhưng khán giả xem thì chương trình mới có tiền quảng cáo, cho nên khán giả vẫn là người được thừa hưởng những điều tốt nhất, được quyền lựa chọn cao nhất.Trong cơn bão gameshow đó, nghệ sĩ là người đứng giữa nhà sản xuất và khán giả. Khán giả tạo ra sự hưng phấn, nhưng chính họ cũng tạo ra sự bực bội và đôi khi ném đá, khen ngợi, cảm tính, vô căn cứ. Nhưng nghệ sĩ và khán giả vẫn cần nhau vì cả hai đều quan trọng với nhau. Một chương trình không có nghệ sĩ tên tuổi tham gia sẽ không có ai xem. Nhưng nghệ sĩ hay như trời mà không có khán giả xem thì chương trình cũng hỏng. Điều quan trọng nhất là nghệ sĩ cần phải biết làm gì, chọn lựa cách thể hiện ra sao để trăm phần trăm đám đông là khán giả ấy không “cào xé” khiến mình thất bại.Thực ra mà nói, tất cả những ý kiến được đưa ra trên cộng đồng mạng đều được quy thành dư luận, nhưng chúng ta phải hiểu, số người lên tiếng chỉ là một phần rất nhỏ trong tổng số khán giả xem chương trình, họ chỉ là một nhóm người, chưa chắc đại diện cho điều gì rõ ràng. Các nghệ sĩ trẻ mới làm nghề là những người yếu bóng vía, còn non nớt, dễ hoảng loạn. Còn chỉ cần bình tĩnh phân tích, có bao nhiêu người comment đại diện thực cho suy nghĩ của họ, có bao nhiêu người là fan của người khác ghét mình, lập nick ảo “phá” mình. Nếu chỉ vì những comment mà hoảng sợ, mất bình tĩnh làm theo những gì dư luận đang bày ra, chắc chắn người đó sẽ dễ lạc đường.Giây phút căng thẳng của HLV Đàm Vĩnh Hưng khi phải lựa chọn Phượng Vũ hoặc Tố Ny vào chung kết Giọng hát Việt mùa 3.
Tôi nhìn những gương mặt trẻ tham gia các cuộc thi mình làm huấn luyện viên và giám khảo, tôi nhìn thấy những ước mơ, hoài bão, hy vọng, sự bay bổng của các em gửi gắm hết vào một cuộc chơi, tôi cũng thấy rõ những thực tế khiến cho em bẽ bàng. Lúc đó tôi chỉ tự nghĩ, nó sẽ giúp các em trưởng thành, những chàng trai, cô gái ạ.Chẳng ai có thể bỗng chốc lớn khôn mà không trải qua những biến động. Khi lựa chọn công việc trở thành người công chúng, những biến động thậm chí rất lớn, lại xảy đến bất thình lình, nhưng đó là thử thách giúp các em bản lĩnh hơn. Nhìn vào những người trẻ có chút gì đó hoang dại, nổi loạn, thực lòng tôi muốn ủng hộ nhiều hơn. Vì đó chính là thứ tiền đề cho sự sáng tạo ở tương lai.Tôi đã ngồi ghế nóng The Voice ba năm, ngồi thêm một mùa The X-Factor nữa. Tôi rất thấu hiểu về những áp lực mà người đoạt ngôi vị quán quân phải đối mặt sau đêm chung kết. Đó là áp lực từ những người theo dõi các em những bước chân đầu tiên. Là áp lực của biết bao cuộc thi trước đó và sau đó. Là áp lực làm thế nào để khẳng định bản thân, tạo ra một sản phẩm nào đó đọng lại với số đông công chúng khi mà mỗi năm có nhiều hơn một quán quân ra đời. Tôi tin, với hầu hết quán quân của các gameshow, làm được điều gì đó trong thời gian ngắn… là quá sức.Nhưng lựa chọn con đường này là lựa chọn sự luôn đối diện với đám đông và với khao khát ở trong mình. Nên khán giả cứ phải đặt sau, và phải nhìn vào mong muốn của mình trước đã. Dù là mong muốn điên rồXem thêm:
Quán quân Giọng hát Việt 2015: Nguy cơ trở thành sao xịt?
Ca sĩ Thu Minh: Phụ nữ tự lập, đàn ông mới nể
Mỹ Tâm, Thanh Hằng, Tóc Tiên, Văn Mai Hương dùng son gì để nổi bần bật?
Theo Đẹp

Theo ngaynay.vn