- Sau 7 năm đăng quang ngôi vị Hoa hậu Việt Nam, cuộc sống của chị hiện tại đã thay đổi như thế nào?- Đăng quang hoa hậu lúc 18 tuổi, khi đó tôi còn rất trẻ, có thể nói thời điểm đó tôi chưa sẵn sàng để đón nhận vương miện. Tôi thấy mình khi đó quá non nớt và dễ vấp sai lầm. Kỳ Duyên và tôi là một trong những trường hợp giống nhau về điểm này. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, những vấp ngã đó đã thay đổi tôi rất nhiều. Tôi bớt ngây ngô, chín chắn hơn, nhận ra được giá trị bản thân. Và đương nhiên, tôi cũng đẹp hơn trước.- Cuộc sống của chị so với các Hoa hậu khác có phần trầm lắng lơn. Là chị muốn như vậy hay vì lý do gì?Hoa hậu Thùy Dung trong một sự kiện gần đây.- Từ lúc đăng quang đến nay, chưa bao giờ tôi có ý định lấn sâu vào ngành giải trí. Tôi xác định con đường đi lên của mình phải từ học thức. Tôi muốn làm công việc có trình độ học vấn. Mặt khác, gia đình tôi cũng qua Mỹ định cư nên tôi cũng sẽ đi qua đó ở cùng bố mẹ trong khoảng thời gian không xa. Còn về danh xưng hoa hậu giống như số phận của tôi vậy, đến thì nhận. Lúc trước tôi đi thi là ngẫu nhiên và đăng quang bất ngờ không có sự chuẩn bị. Tôi cũng không nghĩ sau cuộc thi mình phải hoạt động mạnh trong giới showbiz, phải đóng phim hay làm người mẫu. Với tôi đơn giản trời cho thì nhận, trong đầu tôi đã có định hướng khác cho cuộc đời mình.Không ít người đẹp, hoa hậu sống sung túc hơn sau khi lấn sân showbiz, vì sao chị lại từ chối điều đó?- Thật ra lúc đầu tôi thích nhưng về sau, càng làm tôi càng bế tắc. Tôi đăng quang lúc quá trẻ, bên cạnh lại không có ai chuyên nghiệp quản lý, định hướng. Các hoa hậu khác có mẹ, gia đình hoặc ê-kíp chuyên nghiệp đứng sau. Tôi là cô gái tỉnh lẻ, hoàn toàn không biết gì về làng giải trí. Tôi lại không dạn dĩ, không biết cách mở rộng quan hệ. Đôi khi tôi cũng tiếc vì nếu đăng quang muộn có lẽ tên tuổi mình đã khác. Nhưng tôi cũng hài lòng với cuộc sống hiện tại. Tôi đã được sống thật với những gì mình có. Có sao sống vậy!Mỗi người sẽ có những cái được và mất riêng. Các hoa hậu khác có cuộc sống tốt hơn tôi về vật chất nhưng họ cũng có cái khó riêng. Còn tôi, dù đi taxi, xe ôm, sáng ăn bánh mì vỉa hè nhưng lại rất thoải mái. Tôi nghĩ sống sao mình cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc là được.- Hoa hậu mà chịu... ăn bánh mì, đi xe ôm như chị cũng hiếm?- Tôi nói thật. Từ ngày có danh xưng hoa hậu, cái tôi được nhiều nhất là các mối quan hệ. Tiền tôi kiếm không nhiều, thu nhập chủ yếu nhờ đi sự kiện. Ngày xưa tôi non nớt quá nên bỏ lỡ nhiều cơ hội kiếm tiền. Nhãn hàng gọi đến mời quảng cáo nhưng tôi không biết cách nói chuyện. Họ hỏi lấy cát-xê bao nhiêu, tôi cứ hẹn mãi vì không biết... lấy bao nhiêu là vừa. Thế là mất!Hoa hậu Thùy Dung: 'Tôi xác định con đường đi lên của mình phải từ học thức'.
- Hiện tại chị trang trải cuộc sống của mình thế nào?- Tôi là người không yêu cầu quá cao về cuộc sống. Tôi chi tiêu rất tiết kiệm. Bên cạnh đó ba mẹ cũng hỗ trợ tài chính. Còn tiền sinh hoạt hàng ngày tôi phải tự lo. Nhiều khi ngồi với bạn bè tôi nói cũng muốn đi xe hơi lắm nhưng nghĩ lại, tiền đâu mà mua nên thôi. Trời cho sao sống vậy (Cười).- Vậy chị có định hướng gì cho tương lai của mình?
- Tôi nghĩ mình xứng đáng có được nhiều thứ hơn, nên tôi sẽ cố gắng đi làm và kiếm tiền bằng chính sức lực mình. Tôi đang tìm hiểu thêm về thời trang. Tôi muốn làm theo cách chuyên nghiệp. Hiện tại cũng có khá nhiều dự định nhưng tôi sẽ công bố khi nào mình sẵn sàng.- Nhiều người cho rằng, cuộc sống chị gặp khó khăn do bạn trai đại gia bỏ rơi, thực hư thế nào?
- Tôi có thể kiếm ra tiền, tuy không nhiều nhưng không đến mức phải dựa dẫm người khác. Trong tình yêu, tôi quan trọng tình cảm hơn. Tôi có thể yêu người rất bình thường, không có gì trong tay. Và trên thực tế đã diễn ra như vậy. Mọi người hay trêu tôi thời nào mà còn 'một túp lều tranh hai trái tim vàng'. Nhưng tôi nghĩ mình là người sống theo cảm tính, tôi không đòi xe hơi, nhà lầu. Tôi sống đơn giản từ suy nghĩ, cuộc sống, tình yêu. Tôi không đặt nặng vật chất bởi với tôi giá trị con người thể hiện ở chỗ mình làm được gì, cống hiến ra sao cho xã hội.
Xem thêm:
Những sao Việt đi xây cầu tặng người nghèo
Sự thật về chiều cao của 14 Hoa hậu Việt Nam đăng trong quang lịch sử
Đặng Thu Thảo tỏa sáng, Thùy Dung nhợt nhạt tại họp báo Hoa Hậu Việt Nam 2014

Theo ngaynay.vn