Ngày hội khinh khí cầu lần đầu tiên xuất hiện tại Festival Huế với việc cho du khách chiêm ngưỡng kinh thành Huế từ trên cao đã thu hút rất đông người tham dự.


Ngày hội khinh khí cầu diễn ra từ ngày 4 đến 5/5, quy tụ 9 khinh khí cầu của 9 quốc gia, tượng trưng cho kỳ Festival Huế lần thứ 9 năm 2016.


Với 18 phi công kinh nghiệm đến từ Hà Lan, Nhật Bản, Thái Lan, Ấn Độ, Hàn Quốc, Philippines, Malaysia, Anh điều khiển các khinh khí cầu sẽ bay trình diễn, phục vụ du khách nhìn ngắm toàn cảnh TP. Huế từ trên cao. Mỗi khinh khí cầu cao 25m, rộng 18m, trọng lượng tối đa 300kg.

Đại diện nước chủ nhà Việt Nam tham dự ngày hội này là khinh khí cầu của Hãng Hàng không Vietjet.


Từ độ cao 150 m, du khách sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp toàn cảnh kinh thành Huế, sông Hương, núi Ngự và các vùng phụ cận.


Ngày hội còn có nhiều hoạt động song hành như khinh khí cầu mini biểu diễn; cuộc thi ảnh đẹp; ca nhạc; giao lưu với các phi công điều khiển khinh khí cầu; đêm hội ánh sáng khinh khí cầu…

Sức chứa của khinh khí cầu là 4 người, bao gồm một phi công điều khiển.


Để bay trong khoảng 30-45 phút, du khách sẽ phải chi 6 triệu đồng một vé và được du ngoạn vòng quanh thành phố từ trên cao. Nếu bay trong vòng 3 phút, khách chỉ mất 150.000 đồng/vé.


Giá vé khá đắt song trong ngày đầu khai mạc, BTC không còn vé bán do số lượng người đăng ký quá lớn.

Ông Phan Tiến Dũng, Giám đốc Sở Văn hóa, Thế thao và Du lich tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết: “Chúng tôi đã triển khai các hoạt động, các chương trình nghệ thuật, chương trình dành cho trẻ em tàn tật và người già vào những khu vực thuận lợi và vị trí ưu tiên để họ có thể nhìn thấy những khinh khí cầu bay ở trên không. Các vị trí bay chúng tôi đã yêu cầu các phi công tập trung vào những chỗ phục vụ được đông người xem”.

Theo Tổ Quốc

Theo ngaynay.vn