Smartphone chạy Android hỗ trợ 3G giá chỉ 13 USD mang tên Docoss X1 đang khiến người dân Ấn Độ “phát cuồng”.


Mới đây, công ty Ấn Độ Docoss tuyên bố sẽ bán ra một chiếc smartphone mang tên X1 giá siêu rẻ: chỉ 13 USD (290.000 đồng). Tuy nhiên, vẫn nhiều người tỏ ra hoài nghi đây là vụ lừa đảo thứ hai sau tuyên bố “gây sốc” của hãng điện thoại Ấn Độ khác là Ringing Bells.
Vào đầu năm 2016, Ringing Bells tuyên bố hãng này sẽ cho ra mắt chiếc điện thoại Freedom 251 giá rẻ nhất thế giới, chỉ 3,6 USD với màn hình 4 inch, hỗ trợ 3G và cấu hình ấn tượng. Với giá rẻ bất ngờ (80.000 đồng), thiết bị nhanh chóng được cả thế giới quan tâm và nhận được hàng triệu lượt đặt mua nhưng cho tới nay chiếc smartphone này vẫn chưa tới tay người dùng.


Các chuyên gia nhận định đây chỉ là trò lừa đảo nhằm đánh bóng tên tuổi của nhà sản xuất Ấn Độ này. Tuy vậy, Ringing Bells khẳng định họ vẫn ra mắt chiếc điện thoại vào tháng 5 tới, dù trước đó phiên bản dùng thử lại là một chiếc smartphone khác của hãng Trung Quốc Adcom.


Vì vậy, nhiều người nghi ngờ rằng chiếc điện thoại của Docoss sẽ là một trò lừa khác của nhà sản xuất Ấn Độ. Phía nhà sản xuất cho biết, Docoss X1 sẽ được trang bị màn hình IPS 4 inch độ phân giải 400 x 480 pixel, vi xử lý lõi kép Cortex-A7, xung nhịp 1.2 GHz, RAM 1GB, bộ nhớ trong 4GB hỗ trợ thẻ nhớ ngoài tối đa 32GB. Ngoài ra, X1 còn đi kèm pin 1.300 mAh, camera sau 2 MP, camera trước VGA và máy chạy hệ điều hành Android 4.4.2 Kitkat.


Người dùng có thể đặt trước sản phẩm này qua website hoặc tin nhắn SMS cho tới ngày 29/4. Máy được bán ra ngay trong ngày 2/5.


Xuân Bách

Theo ngaynay.vn