<h2 style='text-align: justify;'>Đăng Dương yêu là cưới luôn đồng nghiệp
[/B]
Ngay từ lần đầu tiên xem Kiều Trinh (nghệ danh của chị) hát trên sân khấu, trái tim của Đăng Dương đã đập rộn ràng. Đăng Dương có kể về mối duyên tiền định này: 'Tình yêu thực sự trong cuộc đời, tôi dành cho một cô gái, cũng là ca sĩ của Đoàn nghệ thuật Quân khu 2, quê ở Yên Bái. Hai đứa đều là ca sĩ hát nhạc truyền thống, đi biểu diễn mà gặp nhau thôi. Quen rồi hợp, rồi yêu nhau. Bây giờ thì cô ấy đã là bà xã của tôi rồi'.
Đăng Dương nói vậy. Nhưng bạn bè thân thì biết rằng, từ khi biết và quen Kim Xuyến, phải đến một năm sau anh mới dám tổng tấn công và ngỏ lời yêu.


Tình yêu đẹp đó sớm đi đến hạnh phúc viên mãn bằng một đám cưới gắn kết họ lại như duyên số định sẵn. Thời điểm đó, Kim Xuyến vẫn đi hát. Đăng Dương đã tâm sự về khoảng thời gian khi hai vợ chồng cùng làm nghệ sĩ: 'Mỗi lần 2 vợ chồng cùng đi diễn là phải nhờ ông ngoại xuống Hà Nội trông cháu. Nhưng vì cả hai đều cùng nghiệp nên rất thông cảm với nhau. Các fan dòng nhạc đỏ trầm lắng và sâu sắc, cách thể hiện cũng nhẹ nhàng, trân trọng.Kim Xuyến - vợ ca sĩ Đăng Dương.

Cuộc sống và sự nghiệp của hai vợ chồng tôi được bao bọc trong sự trầm tĩnh ấy'. Sau hơn 10 năm đám cưới, trái ngọt của hai vợ chồng chính là 2 cậu con trai ngoan ngoãn, đáng yêu.
Kim Xuyến - Người vợ từ bỏ đam mê vì sự nghiệp của chồng

Hiện nay, Kim Xuyến đã chuyển sang công tác tại Đài tiếng nói Việt Nam hệ có hình. Việc rời bỏ nghề hát được đánh giá là một sự hy sinh rất lớn của Kim Xuyến dành cho Đăng Dương. Chị từ bỏ đam mê để tiện chăm sóc chồng con và chu toàn cho mái ấm gia đình hơn.
Cùng làm nghệ thuật, thường xuyên phải đi diễn xa, có những tháng mà vợ xách va li đi cả tháng trời, chồng ở nhà cũng đi diễn liên miên, con trai phụ thuộc vào bà giúp việc. Như thế không đành lòng. Chị chọn cách hy sinh. Và anh cũng thấu hiểu những hy sinh đó của chị nên càng biết chăm sóc chị chu đáo hơn.
Kim Xuyến đã từng rất trăn trở về quyết định này của mình: 'Thực ra, khi phải rời xa ánh đèn sân khấu, tôi đã rất trăn trở. Nhưng chính anh Dương đã động viên mình rất nhiều. Trong cuộc sống, không ai có được tất cả mọi thứ nhưng có những thời điểm, mỗi người sẽ cần có sự lựa chọn cho riêng mình. Gia đình nội ngoại của Xuyến và anh Dương đều ở xa, nên tất cả mọi việc, hai vợ chồng phải tự lo liệu.
Chính mình tình nguyện từ bỏ con đường ca hát chuyên nghiệp để lui về “hậu phương”, chăm lo cho gia đình để chồng toàn tâm, toàn ý tập trung cho sự nghiệp. Có thể, bất cứ người phụ nữ nào ở trong hoàn cảnh của mình cũng sẽ quyết định như vậy. Do đó, Xuyến không còn cảm thấy tiếc nuối gì cả, bởi gia đình vẫn là quan trọng nhất'.Đăng Dương là người chân tình, đó cũng là điểm chị Xuyến yêu nhất ở chồng.


Ca sĩ Đăng Dương đã từng thành thật, anh được thành công trong sự nghiệp cũng là nhờ vào những lần cáu, những lần thúc giục từ vợ. Trong giới ca sĩ nhạc đỏ, Đăng Dương thừa nhận mình hơi lười, ngại PR, đến ra album cũng ít. Thế nên, nhiều lúc thấy chồng 'chần chừ', khiến nhiều khi chị Xuyến phải giả vờ giận dỗi, trách móc, rồi thì ngày nào cũng giục giã.
Như thế mà đến tận 2 năm trời anh mới xong một sản phẩm. Giục làm đĩa rồi lại phải giục anh đi chụp ảnh để làm bìa cũng là một khó khăn vì Đăng Dương vốn sợ nhất chụp ảnh. Gương mặt anh tròn, chụp đẹp không… dễ. Cuối cùng cũng lại vì bị vợ giục giã mới chịu đi. Bù lại, chị Xuyến cho biết Đăng Dương là người chân tình, chân chất. Đó cũng là tính cách mà chị Xuyến yêu nhất ở chồng mình.
Người ngoài gặp anh lần 1, lần 2 có thể cảm thấy khó chịu vì nghĩ anh khó tính, không cởi mở. Nhưng, khi đã quen thì biết anh là người rất dễ tính và vui vẻ, hòa nhã. Cái sự khó tính ấy là bởi anh không bao giờ vồ vập, đon đả với người mới quen.
Anh không biết hoa mỹ, không biết nói những lời có cánh nhưng chị Xuyến không buồn vì điều đó, chị cảm nhận được sự chăm lo của anh cho chị trong từng hành động, từng công việc cụ thể mà anh giúp chị. Cứ đi làm thì thôi, xong việc là anh lập tức về nhà với vợ, với con chứ chẳng mấy khi la cà bên ngoài. Chính vì thế nên lúc nào chị Xuyến cũng cảm thấy vui vẻ, thoải mái và ấm áp với cuộc sống riêng của mình. Vui vẻ cũng là món quà lớn lao nhất mà anh dành tặng chị mỗi ngày.
Kim Xuyến - Bí quyết hạnh phúc là ở sự thấu hiểu

Cả Đăng Dương và chị Kim Xuyến đều cho rằng, cuộc sống của anh chị hạnh phúc bởi biết thấu hiểu và chia sẻ với nhau. Chị lui về hậu phương chăm lo chồng con, cũng có thời gian chăm sóc lo lắng cho anh hơn từ việc quần áo đi diễn đến chuyện bài vở này kia cũng đều giúp anh chọn lựa. Có sự chăm sóc của chị, anh cũng đỡ vất vả hơn khi tự mình phải lo mọi chuyện khi đi hát như ngày xưa. Ngày xưa, chị Xuyến hát nhạc trẻ, không hề quan tâm và cũng không thích đến dòng nhạc đỏ mà Đăng Dương hát. Chị gặp và yêu anh vì tính cách chân tình, hào sảng nơi anh. Nhưng rồi, khi yêu và sống với anh, chị cũng vì yêu người mà yêu cả dòng nhạc lúc nào không hay, thậm chí bây giờ còn không thích nhạc trẻ, chỉ thích nhạc đỏ theo chồng.Đăng Dương tự hào là anh cũng là… thần tượng của vợ.
Mỗi lần đi nghe chồng hát, chị Xuyến ngồi dưới nghe như nuốt từng lời. Chị ngồi nghe anh hát là có 2 phần được thể hiện: một là khán giả say mê, 2 là người vợ lúc nào cũng muốn thót tim lo cho anh, sợ anh sức khỏe không tốt, sợ âm thanh có vấn đề… Vốn cùng nghề nên chị hiểu chồng biết động viên và chăm sóc cho chồng.Gia đình hạnh phúc của Kim Xuyến - Đăng Dương.

Đăng Dương hiểu những vất vả của người phụ nữ sinh nở, chăm lo cho gia đình. Anh thừa biết vợ mình không đảm đang nhưng chấp nhận điều đó vì vợ cũng bận rộn công việc ngoài xã hội. Ở nhà thì cũng đã có người giúp việc chăm lo phần nào việc nhà. Anh cũng chẳng đòi hỏi vợ phải nấu cơm dẻo, canh ngọt, bởi hai vợ chồng đều đơn giản trong ăn uống, cả tuần có thể chỉ ăn một món canh cua cũng chẳng sao. Khi thích đổi gió thì lại kéo nhau ra nhà hàng…
Đăng Dương tự nhận xét mình là người chồng dễ chịu. Khi được hỏi đùa rằng, chắc bởi vợ xinh thế nên anh phải dễ chịu để giữ chị ấy, Đăng Dương lắc đầu rằng anh chẳng cần giữ đâu bởi anh biết vợ anh quá yêu anh. Còn anh cũng biết chị luôn tin tưởng ở anh vì ngay từ khi mới yêu, chị đã rất biết sự chung thủy nơi anh. Cả hai đều chung thủy nhưng đôi khi vẫn… ghen, càng yêu thì càng ghen. Tất nhiên với gia đình Đăng Dương và nhất là với người đàn ông chỉnh tề như anh thì cái sự ghen chỉ là những thứ rất nhỏ nhặt như chị dỗi hờn khi anh chụp ảnh cùng ai đó, đi với ai đó hơi thân thiết một chút…
“Quan trọng là tin nhau, chứ như tôi đi diễn bên ngoài suốt như thế có muốn giữ cũng không giữ được. Vấn đề là giữ trong tim như thế nào mà thôi” - Đăng Dương chia sẻ. Vợ anh giờ lui về hậu phương chăm sóc gia đình nhưng Đăng Dương vẫn luôn giúp vợ những việc mà anh có thể làm, để chị được thoải mái. Anh chu đáo trong việc cùng vợ dạy dỗ 2 cậu con trai học hành, phát triển nhân cách. Con trai hơi yếu đuối, ủy mị nên anh đang dành rất nhiều thời gian bên cạnh con, để giúp con có được tính cách mạnh mẽ hơn nữa. Nhiều người ghen tỵ với hạnh phúc viên mãn của gia đình anh, bởi, để giữ gìn hạnh phúc gia đình là một điều rất khó, nhất lại là với một gia đình của nghệ sĩ.
Đăng Dương chia sẻ rằng: “Điều quan trọng nhất để giữ gìn một gia đình hạnh phúc là phải thấu hiểu nhau. Vợ tôi trước cũng là một nghệ sĩ, thế nên cô ấy hiểu được công việc của tôi. Dù đã kết hôn, sống chung một mái nhà nhưng mỗi người đều có cuộc sống riêng, sự thấu hiểu sẽ giúp hai bên có thể hòa hợp. Cả vợ và chồng phải có một cái tâm rất trong sáng, luôn nghĩ và hướng đến gia đình, con cái, những gì tốt đẹp nhất. Như thế thì gia đình mới hạnh phúc”.
Theo Gia đình & Xã hội
Xem thêm:
Giai điệu tự hào tháng 12: Bốn ông hoàng nhạc đỏ bị Hoa hậu Thu Thủy chê
Chuyện ít biết người vợ xinh như mộng của ca sĩ nhạc đỏ Việt Hoàn

488 hồ sơ trình Thủ tướng Chính phủ xét, Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu NSƯT, NSND

Theo ngaynay.vn