Vòng Giấu mặt vừa khép lại. Từ 80 thí sinh vượt qua vòng thử giọng, chỉ 45 em được 4 huấn luyện viên lựa chọn để vào vòng Đối đầu. Xuyên suốt 5 tập của vòng Giấu mặt là không khí thi thố khá căng thẳng của các em và gia đình bên cạnh những lời khen và các “màn tấu hài” khá... nhạt của các huấn luyện viên.
Hãy bình tĩnh chờ tài năng


Sự bình tĩnh này không chỉ cần ở khán giả mà còn cần ở các huấn luyện viên.Ở Giọng hát Việt nhí mùa này, dễ thấy nhạc Việt đã được sử dụng với tỷ lệ cao. Số em chọn nhạc nước ngoài để khoe giọng chỉ còn 2-3 em mỗi đêm. Thể loại âm nhạc các em lựa chọn cũng rất phong phú, từ dân ca Việt Nam đến các thể loại mới nhất đang thịnh hành ở nền âm nhạc thế giới.Tuy nhiên, để bật lên hẳn thành một vài hiện tượng thì cuộc thi năm nay chưa hề có. Hầu hết các thí sinh đều mới chỉ dừng ở khả năng hát đúng nốt, đúng nhịp, thêm một chút biểu cảm và phổ biến là việc phải gồng lên để thể hiện những cảm xúc người lớn của những ca khúc không dành cho lứa tuổi các em.Sau 5 tập Giấu mặt thì hết 4 tập, nhiều khán giả than vãn rằng “chẳng thấy tài năng nào”. Chỉ đến đêm cuối cùng, họ mới thấy được vài em khá hơn hẳn. Đó là Hằng My, Nhã Thy, Phương Khanh, Tiến Quang.

Trong khi đó, các huấn luyện viên lại có vẻ lạc quan hơn. Đêm nào họ cũng “Con thật là tuyệt vời”, “Con chính là Giọng hát Việt nhí”, “Ông trời đã định đoạt để con sinh ra phải trở thành một ngôi sao sáng”, “Con thực sự có tố chất cực kỳ đặc biệt vì chú chưa từng thấy có một em bé nào ở Việt Nam hát opera cổ điển mà lên giả thanh cao chót vót mà dày dạn như con”...Đến mùa thứ ba, hầu như chẳng còn ai nói thêm về chuyện người ta đang đưa trẻ con lên sân khấu để làm trò giải trí, người ta ép tài năng phải chín sớm hay làm mất tuổi thơ vô tư của các em… Vì có nói thì đối tượng muốn nghe và muốn tiếp thu cũng quá ít ỏi.Theo chân Phương Mỹ Chi, có hàng ngàn em nhỏ tham gia đăng ký thi Giọng hát Việt nhí.
Với số lượng thí sinh đăng ký tham gia cứ tăng dần đều sau mỗi mùa, phụ huynh chúng không ngần ngại đưa con đi thi và khát khao mong mỏi con nổi tiếng; còn sự chú ý của khán giả truyền hình thì giúp tăng rating, tăng quảng cáo cho mỗi đêm phát sóng. Vậy thì hỡi khán giả, hãy giải trí đi và đừng lo lắng!
Nổi tiếng - giấc mơ có thật


Ở mùa đầu tiên, tuy không giành giải nhất nhưng Phương Mỹ Chi đã tạo ra một hiện tượng khiến cho nhiều em bé và cha mẹ của chúng thấy được thôi thúc.Vậy là “theo chân” Phương Mỹ Chi, hàng ngàn em nhỏ khắp các tỉnh thành trên cả nước, từ thành phố đến nông thôn, từ miền xuôi lên miền núi, cùng cha mẹ chúng nô nức đăng ký thi Giọng hát Việt nhí những mùa tiếp theo.Nhưng ngay cả khi Phương Mỹ Chi chưa xuất hiện, trong mùa đầu tiên thông báo về cuộc thi, BTC Giọng hát Việt nhí đã nhận về hàng ngàn đăng ký thử giọng.Nhìn trên sân khấu vòng Giấu mặt mùa này cũng dễ dàng thấy sự háo hức, hồi hộp và khát khao của các em nhỏ và người thân của chúng. Hầu như bé nào cũng chuẩn bị chỉn chu từ ca khúc dự thi đến trang phục.Đi cùng các em là cha mẹ, ông bà, anh chị, thậm chí có lúc là cả gia đình. Họ ở ngoài nhìn ngắm các em với ánh mắt tràn trề hy vọng và vỡ oà sung sướng khi có huấn luyện viên nào đó bấm chọn con em mình. Trong hầu hết các cuộc phỏng vấn ngắn, hầu hết các phụ đều trả lời rằng con em họ yêu thích ca hát và điều họ mong muốn nhất là con em họ được thoả giấc mơ ca hát.
Theo Thể thao & Văn hóa
Xem thêm:
The Voice Kids: Phát sốt với tài tử nhí và công chúa tóc mây
Tài năng nhí sau truyền hình thực tế: Đường tới ngôi sao có xa vời?
Rộn rã chiếu chèo nơi sân đình trong tháng 9

Theo ngaynay.vn