Một trường tiểu học ở New Zealand vừa lắp đặt một nhà vệ sinh trung tính để giúp một học sinh chuyển giới 6 tuổi cảm thấy an toàn và dễ chịu khi ở trường.


Đây là một trường tiểu học có tiếng ở thành phố Auckland (New Zealand) đã được ca ngợi khi cho lắp đặt một nhà vệ sinh không phân biệt giới tính giúp một học sinh chuyển giới 6 tuổi.


Theo New Zealand Herald, danh tính của trường học và học sinh này không được nêu vì lý do cá nhân.


Nhà vệ sinh trung tính đã được đưa vào sử dụng vào đầu năm nay với sự hỗ trợ của ban quản trị trường và Bộ Giáo dục New Zealand sau khi có một học sinh chuyển giới từ nam sang nữ.

Ảnh minh họa: Reuters

Bạn bè cùng trường của học sinh này đã vui vẻ chấp nhận sự chuyển giới của em và cha mẹ của em cũng đã hỗ trợ con mình chuyển giới.


Chủ tịch hội đồng quản trị của trường quyết định hỗ trợ học sinh này bằng cách lắp đặt nhà vệ sinh trung tính giúp em thoải mái và thấy an toàn khi ở trường.


Những tấm biển hướng dẫn cách sử dụng nhà vệ sinh đã được dán khắp nơi trong các nhà vệ sinh tại một trường đại học ở Anh, chỉ dẫn từ ngồi đúng cách cho đến việc vứt giấy, giữ ý thức khi đi vệ sinh.


Một khảo sát được công bố gần đây cho thấy có 1,2% trẻ em trong độ tuổi đến trường ở New Zealand được xác định là người chuyển giới. Năm ngoái Bộ trưởng Bộ Giáo dục New Zealand đã xem xét lại hướng dẫn giáo dục giới tính, trong đó đề nghị các trường sử dụng đồng phục trung tính và xem lại không gian nhà vệ sinh.


Theo Minh Quyên/ Thanh Niên

Theo ngaynay.vn