Cái hư của sao Việt

Cách đây mấy ngày, báo chí tràn lan các bài viết về một cô ca sĩ nổi tiếng 'vô tình' cho cậu con trai đi tiểu vào túi nôn trên 1 cái máy bay mới cứng. Sau khi câu chuyện được chia sẻ, rất nhiều 'conan' ra đời để truy tìm danh tính nữ ca sĩ kia.
Rất nhiều cư dân mạng cho rằng hành động của nữ ca sĩ này là bất lịch sự và thiếu văn minh.








Hình ảnh về một nữ ca sĩ nổi tiếng được dân cư mạng chia sẻ.






Chưa cần quan tâm tới lý do cô ca sĩ hành xử như vậy nhưng rõ ràng đây là hành vi khó chấp nhận tại nơi công cộng.



Không cần là một người nổi tiếng, chỉ cần là một người bình thường họ cũng thừa hiểu rằng trên máy bay có nhà vệ sinh và việc di chuyển đến đấy cũng không mất quá nhiều thời gian.
Hành động này chưa bao giờ phù hợp với người của công chúng.
Có lẽ nữ ca sĩ nổi tiếng kia cần gửi lời cảm ơn tới một chàng ca sĩ hạng A khác khi nhờ câu nói 'vô tình' trên trang mạng xã hội của anh mà mọi người quên mất hành vi 'khó chấp nhận' nơi công cộng của cô.
Câu chuyện bắt đầu sau khi nam ca sĩ này vừa diễn xong ở một chương trình truyền hình khá uy tín và ngay lập tức lên trang cá nhân để chia sẻ cảm xúc.
Chuyện cũng chẳng có gì để nói nếu chàng ca sĩ này không dùng những lời lẽ khá nặng nề vì cho rằng mình không được ban tổ chức tôn trọng.



Để đẩy cao sự bức xúc của mình, nam ca sĩ hạng A này còn không ngần ngại 'tag' thẳng tên giám đốc âm nhạc chương trình của chương trình vào dòng cảm xúc của mình.
Không hiểu có nghĩ thông suốt hay chưa nhưng sau khi thấy dư luận phản ứng nhiều quá, chàng ca sĩ âm thầm xóa đi dòng trạng thái.
Câu chuyện 'dần dần' im ắng khoảng 1-2 tiếng thì nam ca sĩ này bất ngờ 'xù lông' vì bị đàn chị cũng là một ngôi sao lớn khác dạy dỗ về câu chuyện văn hóa. Cẩn thận hơn, nam ca sĩ này còn tranh thủ 'dọa bóc' scandal từ năm nào đó của đàn chị.








Buồn thay với cách hành xử của sao Việt.






Chẳng hiểu nguyên nhân sự bức xúc của nam ca sĩ này là gì nhưng nhiều người đoán già đoán non rằng bởi vì tên và ảnh của anh bị xếp sau nhiều sau trẻ nên anh ta 'bực mình'. Nếu quả thật là vậy thì buồn thay.
Theo quy tắc của chương trình thì khi xếp tên và hình ảnh ca sĩ trên poster, vé... đều dựa theo thứ tự bình chọn. Thậm chí, trên vé và poster của chương trình đều ghi rõ điều này. Chính vì thế, tên và hình ảnh của nam ca sĩ bị xếp sau nhiều ca sĩ trẻ khác là đúng thể lệ.
Vì thế, chẳng hiểu vì sao anh nổi cáu. Là vì anh là sao hạng A, là vì anh là người nổi tiếng hơn những người nổi tiếng khác. Hay vì 'say không tính' như một người bạn thân của anh phân trần.
Chuyện của cô ca sĩ nổi tiếng hay chàng ca sĩ hạng A kia chắc có lẽ chỉ là một vài trong vô vàn những câu chuyện về cách ứng xử của ngôi sao.
Nhưng thấy buồn thay, bởi sao Việt dạo này hư quá. Hay họ đang cho mình cái quyền được hư?
Buồn cho văn hóa của những người đi quảng bá văn hóa

Là nghệ sĩ, đồng nghĩa với việc bạn là người truyền tải văn hóa, quảng bá văn hóa cho công chúng thông qua các sản phẩm nghệ thuật của mình.








Chỉ một hành động của sao có thể tác động đến nhiều người...






Không những thế, là người nổi tiếng bạn phải luôn ý thức được rằng chỉ một câu nói, chỉ một hành động của mình có thể tác động tới rất nhiều người.



Không biết nữ ca sĩ nổi tiếng kia có ý thức được xung quanh mình luôn có người chú ý, quan tâm hay không để có thể hành xử một cách 'vô tư' thế.
Cũng không biết nam ca sĩ hạng A kia có biết fanpage của anh ta có tới gần 3,3 triệu người yêu thích còn facebook cá nhân của anh ta thì cũng có hơn 600.000 người theo dõi để thoải mái 'văng tục' như chỗ không người.
Hoặc có thể họ quên mất rằng trong thời đại mạng xã hội phát triển, bất cứ sự thiếu lịch sự, tế nhị chốn công cộng nào cũng có thể nhanh chóng lan toả trên mạng và vì thế càng đòi hỏi người nổi tiếng hành động đẹp, văn minh hơn, giữ gìn hình tượng hơn.
Chẳng hay ho gì việc hễ ai chạm đến là bạn 'xù lông' tuôn ra hàng tràng lời không đẹp trên trang cá nhân để khẳng định mình 'không phải dạng vừa đâu'.
Khi mà những người nổi tiếng, nhân danh người làm văn hóa được hàng triệu người hâm mộ vẫn giữ lối hành xử kiểu 'vô văn hóa', chửi nhau như hát hay... thì showbiz Việt tránh sao việc không bị 'ô nhiễm', còn khán giả là người chịu thiệt nhất khi bị ngộ độc bởi ngôn từ tục tĩu của sao.
Xin tạm nhìn sang ngành giải trí của nước bạn mà buồn thay. Đơn cử như làng giải trí Hàn Quốc, nơi mà văn hóa showbiz có tác động khá mạnh tới giới trẻ Việt Nam.



Thế nhưng ít ai biết rằng, nền giải trí Hàn Quốc vô cùng nề nếp trong sự nghiêm khắc của công chúng Hàn.










Kai (EXO) từng bị người hâm mộ lên án chỉ vì trót phát ngôn “Cậu bị thiểu năng chắc?” khi nói chuyện cùng các thành viên trong nhóm.






Tại Hàn, dù bạn sở hữu ngoại hình đẹp, tài năng, hát hay, diễn xuất giỏi đến đâu nhưng nhân cách và đạo đức kém thì bạn cũng không có chỗ đứng trong showbiz.
Chính vì thế, đạo đức là yếu tố đầu tiên mà khán giả Hàn quan tâm nhất dành cho người nổi tiếng.
Điều này cũng không có gì khó hiểu bởi khi bạn là nghệ sĩ bạn không được phép trở thành trào lưu xấu. Sự khắc nghiệt của showbiz Hàn buộc nghệ sĩ của họ phải nói không với những scandal để tồn tại.
Tôi nhớ nữ ca sĩ Mỹ Tâm từng nói 1 câu : 'Tài năng sẽ mang ca sĩ đến với khán giả nhưng chính nhân cách mới giữ họ ở lại với mình'.
Và vì thế, những ngôi sao hạng A, hạng B hay thậm chí hạng C ạ, trước khi định làm điều gì đó, xin nhớ rằng các bạn là một người truyền bá văn hóa.



Xem thêm
Tuấn Hưng khiêu chiến Mỹ Linh vì bị diva chê vô văn hóa
Thu Minh, Hoài Linh vô tình để lộ ảnh cưới bí mật
Giọng hát Việt nhí 2015: Dương Khắc Linh, Cẩm Ly dùng quà để dụ thí sinh

Theo Đại lộ


Theo ngaynay.vn