Fanpage của anh hiện nằm trong Top 10 trang có “rating” cao nhất Việt Nam. Anh có thể bật mí những “chiêu” mà anh đã dùng để đưa Fanpage của mình lên vị trí đó?

Nếu tính về lượng tương tác thì trang Facebook Robbey đang là số 1 tại Việt Nam. Con số cụ thể vẫn được công khai cho tất cả mọi người có thể nhìn thấy, nên không có gì phải mập mờ ở đây.
Từ khi mới sử dụng mạng xã hội đến giờ, tôi luôn giữ vững quan điểm: Nói đúng với những gì mình nghĩ, viết đúng với những gì mình cảm nhận, chia sẻ những gì mình muốn chia sẻ. Đó là điều đơn giản, nhưng đa phần mọi người đều không làm được.Fanpage của Robbey hiện nằm trong Top 10 trang có “rating” cao nhất Việt Nam.

Tôi nghĩ, độc giả sát cánh bên mình hơn chục năm qua, bởi họ thích sự khác biệt của mình. Chứ tất cả thông tin, hình ảnh; tất cả sex, sến, sốc; tất cả yêu, ghét, vui, buồn... đều đầy ra trên Internet. Họ đến nhà tôi là vì Robbey, vì cách Robbey lựa chọn thông tin, cũng như tung hứng với những kiến thức sẵn có.
Được biết đến như một người có mối quan hệ thân thiết với nhiều nghệ sĩ trong showbiz Việt, nhưng cũng không ít lần Robbey thể hiện rõ ác cảm với 1 số người. Anh có nghĩ sự công khai yêu ghét như thế sẽ không có lợi cho công việc?

Định nghĩa thế nào là công việc? Công việc là thứ mang lại nguồn thu nhập chính cho mình. Nghệ sĩ chưa bao giờ đem lại 'miếng cơm' cho tôi, thế nên, đó chỉ là những mối quan hệ xã hội. Nghĩa là chơi cho vui, chứ không phải vì công việc. Vì thế, tôi có quyền chọn cho mình những mối quan hệ đem lại niềm vui. Chứ giả lả thì chơi làm gì? Chỉ tổ mất thời gian.

Nghệ sĩ chưa bao giờ đem lại 'miếng cơm' cho tôi - Robbey thắng thắn chia sẻ.

Hiện nay, trên mạng có một nhóm công kích anh dữ dội với những lời lẽ dung tục. Anh nhận định sao về điều này?

Tôi quan điểm, khi một người có lý lẽ vững vàng, anh ta không bao giờ phải chửi thề khi tranh luận. Vì nó chả có ý nghĩa gì, ngoài việc khiến người khác đánh giá phông văn hóa của chính bạn. Tất cả mối quan hệ của tôi, tất cả đối tác của tôi đều biết chuyện tôi bị một nhóm người vô văn hóa ném đá, nhưng chả ai có vấn đề gì cả. Cá nhân tôi chỉ thấy họ quá rảnh, vì nếu có thời gian để anti này nọ, tôi thà dành nó để du lịch, để mua sắm, để kiếm thêm tiền... Chứ ganh ăn tức ở đâu có ra tiền, cũng đâu có làm cho bản thân đẹp hơn?
Dễ dàng nhận thấy, Fanpage của anh rất hay đưa tin về các nghệ sỹ, anh được lợi gì từ điều này?

Tôi chỉ xem nghệ sĩ như muôn vàn đề tài khác trên đời. Tôi thích thì đưa tin, chia sẻ với những độc giả cùng sở thích.Robbey thường xuyên đưa tin về các nghệ sỹ.

Thẳng thật, sống không giả tạo, bởi vậy Robbey cũng đã “gây thù chuốc oán” với không ít người! Tuy nhiên, nhiều người bóc mẽ rằng Robbey đang giàu lên nhờ bị chửi?

Chẳng lẽ thẳng thắn cũng là một cái tội? Tôi nghĩ, ngu nhất trên đời là giúp người mình ghét ngày càng giàu có hơn, nổi tiếng hơn, quyền lực hơn. Ghét thì đừng vào xem, đừng cập nhật, đừng tương tác. Tôi chưa bao giờ cố tình làm trò, hoặc nói năng tục tĩu, hoặc nổ banh trời banh đất để gây chú ý. Từ trước tới giờ, tôi chỉ chia sẻ quan điểm trên trang cá nhân của tôi, như hàng triệu người khác vẫn đang làm. Nếu được chú ý, đơn thuần là do 'hữu xạ tự nhiên hương'.
Anh thân với Sơn Tùng, Hari Won, Đông Nhi? Điều gì ở họ khiến Robbey yêu quý?

Cũng không thân lắm đâu, nhưng đủ để quý nhau. Với mỗi bạn là một câu chuyện riêng, không ai giống ai cả, nhưng quan trọng nhất là tôi tin tưởng họ, cũng như tin vào trực giác của mình. Tôi có thể cảm được năng lượng phát ra từ mỗi người. Ví dụ như Sơn Tùng sinh cùng ngày với tôi, chắc chắn cậu ấy không thể xấu được. Cự Giải mà. Cùng lắm là ngông chút chút thôi.Sơn Tùng có cùng ngày sinh với Robbey.


Sự yêu ghét của anh là rõ ràng, anh cũng từng phát biếu, rất tôn trọng những nghệ sỹ thực thụ? Vậy theo anh, tiêu chí nào để đánh giá là nghệ sỹ thực thụ?


Nghệ sĩ thực thụ là phải tập trung làm nghệ thuật, không sa đà vào những chuyện thị phi nhảm nhí. Hồ Ngọc Hà là điển hình của một nghệ sĩ thực thụ. Thị phi cứ bám lấy Hà, nhưng Hà cứ mặc kệ, chả bao giờ phải dây dưa hay đính chính. Cứ làm việc nghiêm túc, ra sản phẩm đều đặn, ca khúc được đông đảo khán giả đón nhận. Thế mới là làm nghề! Trong khi đó, nhiều kẻ bây giờ toàn cố tình làm trò, cố tình gây sự rồi cố tình xin lỗi. Lên báo suốt mà chả có được sản phẩm nào ra hồn, thì đừng xưng danh là nghệ sĩ.Theo Robbey, Hồ Ngọc Hà là điển hình của một nghệ sĩ thực thụ.

1 ngày của Robbey như thế nào?

Dành trọn vẹn cho công việc. Thời gian còn lại là ăn, ngủ, vệ sinh cá nhân. Tôi chỉ đi chơi 2 lần/tuần với người yêu.

Công việc chính hiện tại của anh là?


Truyền thông mạng xã hội. Tôi lên kế hoạch chạy bài cho các nhãn hàng, đồng thời quản lý nhiều fanpage khác nhau.
Xin chân thành cảm ơn anh về cuộc trò chuyện!
>>>Xem thêm:
Hồ Ngọc Hà: Không thấy vô vọng với cuộc đời...
Angela Phương Trinh xuất hiện lạ lẫm trong bộ ảnh mới
Thủy Tiên, Đông Nhi đọ vẻ sexy tại Phú QuốcTheo ngaynay.vn