Đó là hai trong số hơn 1000 em học sinh nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn từng nhận được học bổng trong chương trình “Thắp sáng ước mơ” lần 1. Cuộc sống của hai em đã có những chuyển biến tích cực.Biết Thắm muốn trở thành Kỹ sư tin học, một mạnh thường quân đã tặng em chiếc máy vi tính. Đến nay, em đã sử dụng thành thạo và còn quyết tâm học ngoại ngữ để làm cô giáo dạy Tiếng Anh. Với Minh Hiếu, em đã được địa phương hỗ trợ 50.000 đồng điện thắp sáng không còn phải đứng ngồi dưới đèn đường để học. Và em nhận được nhiều hơn những tấm lòng hảo tâm của cộng đồng.Đó là những thông tin mà bà Ninh Thị Hồng - Ủy viên Thường vụ Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam chia sẻ trong buổi gặp mặt Báo chí về chương trình “Thắp sáng những ước mơ lần 2-2015”.Bà Ninh Thị Hồng - Ủy viên Thường vụ Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam.


Năm nay, “Thắp sáng những ước mơ” lần 2 năm 2015 sẽ trao quà và học bổng cho hơn 1000 trẻ em nghèo vươn lên trong học tập của 10 tỉnh thành trong cả nước. Chương trình do Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam phối hợp với công ty TNHH Văn hóa truyền thông New tổ chức cùng với hai nhà tài trợ là Công đoàn Ngân hàng Vietcombank và Tôn Đông Á, cùng với nhiều doanh nghiệp tặng sữa, sách vở, nước ngọt cho các em.
'Thắp sáng những ước mơ' sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV2 – Đài truyền hình Việt Nam từ 9h30-11h00 ngày 28/6/2015 tại Nhà hát quân đội. 60 em đại diện cho những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng có thành tích trong học tập của các tỉnh Lào Cai, Hà Nội, Bắc Ninh, Thanh Hóa, Đà Nẵng, Quảng Trị, Long An, TP Hồ Chí Minh sẽ về tham dự, nhận quà và học bổng ngay trong chương trình. Đặc biệt, chương trình có mời 2 em là: Nguyễn Viết Hưng 10 tuổi ở Thanh Hóa và Hà Văn Tài 9 tuổi ở Quảng Trị sinh ra đều không có hai tay. Tuy vậy, các em vẫn giúp đỡ bố mẹ bằng cách kẹp chổi vào nách để quét sân, quét nhà như bình thường. Không những thế, Hưng và Tài đều đạt thành tích cao trong học tập và được thầy yêu, bạn mến.

Trước đó, ngày 30/5/2015, Ban tổ chức đã trao 450 suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của 3 xã thuộc huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai. Đồng thời, khám, tư vấn, cấp phát thuốc miễn phí cho 200 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của Quận 7, TP. Hồ Chí Minh.

Ngoài ra Ban tổ chức cũng tạo cơ hội cho trẻ em đang học tập và rèn luyện trong 3 trường giáo dưỡng thuộc Bộ Công An. Ban tổ chức sẽ trao tặng 210 quả bóng siêu bền và áo thi đấu cho các em thuộc trường giáo dưỡng số 4 Đồng Nai, Trường giáo dưỡng số 2 Ninh Bình, Trường Giáo dưỡng số 3 Đà Nẵng.

Tiếp theo trong tháng 7 sẽ có chương trình khám bệnh, tư vấn và trao quà cho 200 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại phường Hòa Quý, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng.

Chương trình “Thắp sáng những ước mơ” lần 2-2015 là sự tiếp nối thành công của chương trình lần 1 – 2014. Năm nay, chương trình tiếp tục hướng tới mục tiêu góp phần thắp sáng lên những ước mơ của trẻ em nghèo, trẻ em thiệt thòi trong cộng đồng xã hội. Đây sẽ trở thành hoạt động thường niên của Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam những năm tiếp theo.

Mục đích của chương trình là huy động nguồn lực xã hội giúp đỡ những hoàn cảnh trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nhưng giàu ước mơ, luôn có nghị lực vươn lên. Đây cũng sẽ là cây cầu nối dài những yêu thương để các em thực hiện những ước mơ nhỏ bé của mình. Đồng thời khuyến khích các em không ngừng nỗ lực cố gắng trở thành những người có ích cho xã hội.

Đại diện nhà tài trợ tôn Đông Á, ông Hồ Song Ngọc, Phó Tổng giám đốc công ty cho biết đây là năm đầu tiên doanh nghiệp tham gia chương trình “Thắp sáng những ước mơ” với mục đích đóng góp nhiều hơn cho xã hội. Mỗi năm tôn Đông Á đều dành từ 1-1,5 tỉ cho các hoạt động xã hội như xây cầu, tặng học bổng cho trẻ em, hỗ trợ chương trình Mùa hè xanh của sinh viên ĐH Bách khoa TP.HCM. Doanh nghiệp sẽ luôn đẩy mạnh hiệu quả sản xuất tạo ra nhiều lợi nhuận, đóng góp hơn nữa cho cộng đồng./

Xem thêm:
1. Khi trẻ con mua vui cho người lớn: Còn đâu thế giới tuổi thơ
2. Văn hóa đọc của giới trẻ hiện nay - nghĩ và ngẫm
3. Tài năng nhí bị khai thác triệt để qua loạt gameshow THTT
Theo ngaynay.vn