Thính giả sẽ được gặp gỡ nghệ sĩ kèn oboe tài năng Hoàng Manh Lâm - hiện là bè trưởng kèn oboe của dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam, từng góp mặt ở nhiều sự kiện âm nhạc nổi tiếng thế giới tại Thái Lan, Thụy Điển, Nhật Bản, Italia, Nga...

Nghệ sĩ kèn oboe tài năng Hoàng Manh Lâm.

Đêm nhạc còn có sự góp mặt của những gương mặt rất trẻ và tài năng: Violin Hoàng Hồ Khánh Vân vừa tròn 18 tuổi cùng hai nghệ sỹ piano là Hoàng Hồ Thu – 20 tuổi, Nguyễn Quỳnh Chân, 27 tuổi. Khánh Vân từng là thành viên của dàn nhạc trẻ thính phòng Đông Nam Á (2012-2013), thành viên của dàn nhạc trẻ Châu Á (2014)… Nguyễn Quỳnh Chân từng đạt giải nhất Liên hoan Yamaha đàn phím điện tử Hà Nội (1999), đã theo đuổi đam mê piano suốt 3 năm tại Sydney nhờ giành học bổng của Học viện Âm nhạc quốc tế Úc (AICM)...Nghệ sĩ Violin Hoàng Hồ Khánh Vân vừa tròn 18 tuổi.

Còn Hoàng Hồ Thu từng đỗ thủ khoa đầu vào của Học viện Âm nhạc QGVN năm 2013, hiện đang là sinh viên Học viện Âm nhạc Liszt (Franz Liszt Academy of Music) tại Hungary.Hoàng Hồ Thu.

Đêm nhạc được bắt đầu với bản concerto cho oboe của Domenico Cimarosa phối cho kèn oboe và piano. Nối tiếp sau sẽ là một chuỗi những tấu khúc lãng mạn của các nhà soạn nhạc nổi tiếng: Mozart, Domenico Cimarosa, Schumann, Johannes Brahms, Ysaye...Đêm nhạc sẽ là trải nghiệm khó quên.

Đặc biệt, bản nhạc “Hamabe no uta” của tác giả Nhật Bản Narita Tamezo vốn được nhiều người yêu nhạc cổ điển yêu thích sẽ được hòa tấu đồng điệu bởi cả 3 loại nhạc cụ: kèn oboe, piano và violin. Đêm nhạc cổ điển hứa hẹn sẽ là một trải nghiệm âm nhạc khó quên với sự pha trộn tinh tế giữa nhạc cổ điển chuẩn mực và những tâm hồn trẻ trung, hiện đại của những người chơi nhạc tuổi đời còn rất trẻ.Xem thêm:
1. Dạ tiệc của những bản nhạc cổ điển đặc sắc nhất
2. Nhạc kịch Việt Nam: Bao giờ hết cảnh “áo gấm đi đêm”?
3. Kinh ngạc nhìn Subeo quấn trăn giống mẹ Hà Hồ

Theo ngaynay.vn