Giáo sư Trần Quang Hải - con trai của Giáo sư Trần Văn Khê, ông cho biết, lúc 15h GS Trần Văn Khê đã hồi tỉnh lại, có thể nghe và hiểu được, GS Hải đã nói chuyện với ba ông sau 10 ngày hôn mê.
Sau thời gian thuốc men điều trị thì giáo sư Trần Văn Khê đang trở lại như bình thường, mở mắt thường hơn. Sáng qua, giáo sư cũng đã tỉnh dậy và ra dấu hiệu bên tai không nghe rõ nên đã mang thiết bị trong ống tai vệ sinh, sau đó có thể nghe được.
GS Hải chia sẻ, đây là tin tốt lành nhất trong ngày, từ lúc bên Pháp trở về, đây lần đầu ông có thể cầm tay và trò chuyện được với ba ông nên ông rất vui. Nếu ba ông khỏe lại thì sẽ mang về nhà điều trị.Giáo sư Trần Văn Khê.

Mặc dù GS Trần Văn Khê đã hồi tỉnh, có thể nghe và hiểu được, nhưng trên người còn phải hỗ trợ rất nhiều máy móc, thiết bị nên không thể trò chuyện. Hiện tại, GS Trần Văn Khê không thể ăn uống gì mà phải truyền trực tiếp chất dinh dưỡng vào cơ thể.
Trước tin đồn thất thiệt của một người về sức khỏe của GS Trần Văn Khê, GS Hải cho biết ngay lập tức ông và BTC đã có cuộc họp, sau đó thực hiện một thông cáo gửi đến Ủy ban thành phố và Sở văn hóa đã cấp tốc gửi tin đi cho tất cả các báo. Thông cáo này do chính GS Hải và 2 thành viên khác trong BTC xác nhận. GS Hải cho biết, những thông tin đưa ra do chính GS và BTC đưa ra thì thông tin mới có giá trị. Thông tin đã được gửi đi lúc 1h trưa nay.
Chỉ còn 3 ngày nữa là GS Hải sẽ trở về Pháp, mọi thông tin tại Việt Nam sẽ được liên lạc qua mail. GS Hải không có ở Việt Nam nhưng mọi việc diễn ra đều phải được sự đồng ý của ông mới được quyết định.
Theo Dân Trí

>>> Xem thêm:
- Nghe NSƯT Văn Ty hát Chầu văn để thêm yêu truyền thống
- Nghệ thuật điêu khắc “tái sinh” cây gạo 300 năm tuổi
- Nghệ nhân cuối cùng ở làng thủy tổ quan họ còn lưu giữ điệu Hừ La
Theo ngaynay.vn