Đám cưới con gái chuột là tác phẩm thiếu nhi đã lưu diễn tại nhiều nước như Đức, Indonesia, Malaysia, Thổ Nhĩ Kỳ, Mỹ... Vở diễn do đạo diễn Chua Soo Pong (Singapore) dàn dựng. Được biết, đích thân đạo diễn đã tới Hà Nội dựng vở với các diễn viên Nhà hát Kịch Việt Nam.
Vở kịch kể về bà mẹ chuột kén chồng cho con gái. Các chàng trai như Chuột Trắng, Gió, Mây… đều đến để xin cầu hôn nhưng mẹ chuột không ưng ai. Bà đã chọn chàng Mèo biết nói tiếng Anh, có nhẫn kim cương, giàu có lại quyền lực để kết hôn với con gái mình.Vở kịch Đám cưới con gái chuột kể về bà mẹ chuột kén chồng cho con gái.

Tác phẩm là câu chuyện nhân văn về nàng chuột Ju Ju (nghệ sĩ Thu Hương đóng) trong sáng, đến tuổi cập kê. Chuột Mẹ (NSƯT Lệ Ngọc) lúc nào cũng tỏ ra khó tính và khôn ngoan trong suốt quá trình chọn con rể.
Cho tới khi, tên Mèo Đen gian xảo đã rắp tâm muốn ăn thịt mẹ con nhà Ju Ju và giở trò hung hãn thì Chuột Mẹ mới tỉnh ngộ. May mắn, Chuột Trắng và các bạn xuất hiện, giải cứu mẹ con Ju Ju. Thoát cơn hoạn nạn, Chuột mẹ đã đồng ý cho Ju Ju và Chuột Trắng kết thân.Nghệ sĩ Thu Hương đóng vai nàng chuột Ju Ju.

Sau lễ cưới, những điều bất ngờ đã xảy ra…
Tuy được đạo diễn Singapore dàn dựng, nhưng vở diễn từ trang phục, lời thoại đều được Việt hóa và tối giản hết mức. Sự khéo léo trong dàn dựng và sự chuyên nghiệp của các diễn viên Nhà hát kịch Việt Nam đã mang tới một vở diễn duyên dáng, gửi tới khán giả bài học thông điệp nhẹ nhàng và tinh tế.Vở kịch Đám cưới con gái chuột do đạo diễn Chua Soo Pong người Singapore dàn dựng.

Vở diễn đã ra mắt vào tối 20/6 tại Nhà hát Kịch Việt Nam. Trong thời gian tới, vở diễn sẽ tham dự Liên hoan nghệ thuật George Town Festival 2015 tại Malaysia vào tháng 8/2015.
Đỗ Huệ (t/h)
Xem thêm:
1. Lời nguyền thủy ngân ở lăng mộ Tần Thủy Hoàng
2. NSƯT Văn Ty – người cả đời đắm đuối với nghệ thuật hát Chầu văn
3. Nhà văn Nguyễn Huy Tưởng và cảm hứng viết truyện cho thiếu nhi

Theo ngaynay.vn