Celso Santebañes, nam người mẫu 20 tuổi ở Brazil - người đã tiêu tốn 45.000 USD cho rất nhiều ca phẫu thuật thẩm mỹ để có bề ngoài giống búp bê Ken (bạn trai búp bê Barbie) - đã qua đời tại Bệnh viện Uberlanadia do chứng bệnh viêm phổi - di chứng của ung thư bạch cầu.
Vào ngày 26/5 vừa qua, Celso đã nhập viện tại thành phố Uberlandia, bang Minais Gerais, Brazil để trị xạ. Tuy nhiên, do sức khỏe yếu, anh đã qua đời tại bệnh viện vào thứ năm, ngày 5/6.Celso qua đời ở tuổi 20.

Celso phát hiện mình bị ung thư, sau khi đến bệnh viện để điều trị chứng nhiễm khuẩn do chất độn hydrogel tiêm vào chân 4 năm trước.
Tuy vậy, khi biết về bệnh tình của mình, hồi tháng 1, Celso Santebañes thông báo, anh bước vào giai đoạn mới của cuộc sống và phải chiến đấu với bệnh tật, không thể tiếp tục quan tâm tới việc phẫu thuật thẩm mỹ nữa.Celso Santebanes từng chia sẻ: 'Tôi phải chịu đựng rất nhiều thành kiến, sự kỳ thị nhưng thế giới luôn ngập tràn những lời phán xét và tôi không quan tâm tới điều đó'.

“Đối với tôi điều này không còn quan trọng nữa. Vấn đề của tôi bây giờ là sức khỏe và tôi sẽ chiến đấu tới cùng để vượt qua”, tờ Latin Times dẫn lời.
Celso Santebañes lần đầu được công chúng biết đến khi xuất hiện tại chương trình truyền hình vào năm 16 tuổi. Tiếp đó, anh chàng ghi dấu ấn bằng chiến thắng trong một cuộc thi người mẫu.
Vài năm sau, Celso Santebañes trở thành tín đồ của phẫu thuật thẩm mỹ, khi liên tục tuyên bố thực hiện các ca phẫu thuật mạo hiểm từ mắt, mũi, môi đến tay chân để thay hình đổi dạng sao cho giống búp bê Ken.
Khi có chút danh tiếng, nam người mẫu bắt đầu đưa ra giá khoảng 15.000 USD cho mỗi lần xuất hiện tại các sự kiện và tung ra sản phẩm búp bê Celso tại Los Angeles, Mỹ trước khi ngã bệnh.Celso Santebañes đòi 15.000 USD cho mỗi lần xuất hiện.

Khi còn sống, Celso rất tự hào với hình ảnh đẹp như búp bê của mình. Anh từng nói, anh biết có nhiều người ghen tị với vẻ bề ngoài của anh. Và đó là, điều tất yếu, vì anh quá đẹp, anh không quan tâm tới những lời đồn thổi ấy.
Tang lễ của Celso Santebañes đã cử hành ngày 5/6 vừa qua. Bố của anh nói: “Khi Celso Santebañes bắt đầu theo đuổi ước mơ của mình thì bị ốm và giấc mơ của nó đã bị phá hủy. Chúa có một kế hoạch khác…”.
Đỗ Huệ (t/h)
Xem thêm:
1. Nữ ca sĩ Đài Loan công khai giấy xét nghiệm ma túy giữa phố
2. Người tinh tin đồn của Từ Hy Viên qua đời vì bệnh ung thư
3. Quỳnh Chi xót lòng lên tiếng về tâm thư của chồng cũTheo ngaynay.vn