Thể trạng yếu, cân nặng kém trông bạn thật thiếu sức sống. Điều này cũng là yếu tố dẫn đến sức khỏe không được ổn định mà còn gây mất tự tin trong giao tiếp, trong cuộc sống.Làm gì để mau tăng cân, tăng cơ, để có một thân hình cân đối hơn? Thực sự đây là một điều không khó. Vấn đề là bạn cần phải thực hiện mọi điều liên quan đến quá trình này một cách khoa học, hợp lý.

Những tuyệt chiêu tăng cân dưới đây sẽ giúp cho bạn có thêm nhiều kinh nghiệm hơn nữa trong quá trình này. Lưu ý và áp dụng nhé.

Ăn nhiều hơn


Người gầy muốn tăng cân thì phải bổ sung thêm nhiều năng lượng hơn nhiều so với nhu cầu hàng ngày của cơ thể. Vì vậy, trong quá trình này, hãy ăn uống nhiều hơn bình thường, chủ yếu là tinh bột, Protein, bổ sung vitamin… để tăng cân hiệu quả.

Nhai kỹ

Khi ăn uống nên nhai kỹ rồi hãy nuốt. Điều này không chỉ giúp cho dạ dày của bạn hoạt động một cách khỏe mạnh mà cũng còn là cách tăng cân tự nhiên. Nếu nhai kỹ, dạ dày cũng bớt phải hoạt động, co bóp nhiều, giúp cơ thể dễ hấp thụ chất dinh dưỡng từ thức ăn hơn.

Việc cơ địa dễ hấp thụ chất dinh dưỡng từ thức ăn nạp vào mỗi ngày sẽ giúp cho bạn dễ tăng cân hơn. Những Vitamin, dưỡng chất rất cần thiết cho cơ thể nếu được tổng hợp một cách tối đa thì sẽ giúp bạn nhanh mập ra hơn đấy.

Không ăn quá cay

Là một người gầy, bạn không nên ăn quá cay cũng nên không ăn cay vào buổi tối. Việc thường xuyên ăn cay khiến vị giác của bạn mau chóng gặp vấn đề, dần dần, bạn sẽ ăn không ngon miệng nữa. Ăn không ngon miệng, không ăn nhiều sẽ làm giảm cân.Hơn nữa, ăn cay quá sẽ làm bạn khó ngủ vì cơ thể sẽ tăng nhiệt độ, gây ra khó chịu. Khi đó, việc ăn ngủ đều gặp vấn đề, bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi và khó lòng tăng cân.

Ăn vặt


Nên ăn vặt để tăng tốc hơn cho việc tăng cân. Bạn nên chọn các thực phẩm giàu năng lượng để nhanh mập hơn nhé.

Ăn trước khi đi ngủ

Bạn nên ăn nhẹ trước khi đi ngủ cũng là một bí quyết tăng cân an toàn. Khi đi ngủ, hệ tiêu hóa hoạt động chậm hơn nên dễ tích năng lượng hơn, bạn dễ mập hơn. Vì vậy, một chút đồ ăn nhẹ, một ly sữa nóng được coi là lý tưởng để bạn tăng cân vào thời điểm này.Thêm thật nhiều kiến thức vào bí quyết tăng cân của mình để mau chóng có thân hình cân đối và lý tưởng nhé.Đừng bỏ qua cách tăng cân bằng sữa bí đỏ : http://www.womantoday.vn/2016/06/cac...-tang-can.html