Trường đại học Kiến trúc Cát Lâm ở thành phố Trường Sa, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc đã ban hành bộ quy tắc ứng xử mới của trường.
Bộ quy tắc này nhằm chấn chỉnh những hành vi bày tỏ tình cảm công khai ở căn tin trường, từ nắm tay đến âu yếm và hôn nhau. Gây chú nhiều nhất là quy định cấm các sinh viên đút cho bạn gái hoặc bạn trai của mình ăn bằng muỗng hoặc đũa.
Đặc biệt, trường đã lắp đặt camera tại căng-tin, nơi dễ dàng cho các sinh viên thực hiện các cử chỉ thân mật bị cấm nhất.Ảnh minh họa.

Theo một giáo sư của trường, lệnh cấm này nhằm mục đích giúp sinh viên “rèn luyện bản thân để trở thành những người văn minh”.
Một sinh viên cho biết: “Lệnh cấm này thật kỳ cục, bây giờ đã là thế kỷ 21 rồi mà. Với tư cách là những người trưởng thành, chúng tôi làm gì dám có những cử chỉ như vậy ở nơi công cộng. Tôi cũng chưa thấy có cặp đôi nào đút cho nhau ăn cả. Lệnh cấm này là không cần thiết”.
Tuy nhiên, một số người hoan nghênh lệnh cấm này, xem đây là một hoạt động của trường “chào đón” Ngày độc thân 11/11 của Trung Quốc.
Minh Vân (t/h)

Theo ngaynay.vn