Sự việc xảy ra ở trường cấp hai Xixiang tại thành phố Thẩm Quyến, phía Nam Trung Quốc.
Hôm 7/11, báo chí địa phương đăng hình ảnh hai bàn tay đẫm máu của một thiếu niên, một trong những học sinh bị phạt ở trường.
Một tấm ảnh khác lại cho thấy đơn tường trình viết tay của học sinh, thừa nhận đã trốn tiết thể dục, và nói rằng cha mẹ không nên đổ lỗi cho giáo viên đã phạt.Đôi bàn tay sưng phồng, chảy máu của một học sinh bị phạt. Ảnh: SCMP

Lãnh đạo nhà trường và đại diện cơ quan giáo dục quản lý trường này xác nhận sự việc trên là có thật. Nhà trường cũng cho biết họ sẽ thanh toán toàn bộ chi phí thuốc men cho các em và lãnh đạo trường sẽ tới gặp phụ huynh các em để xin lỗi.
Trước đó, vụ việc tương tự đã xảy ra tại Venezuela.
Theo báo Mirror của Anh, đoạn video được đăng tải lên mạng hôm 3/11 vừa qua ghi lại cảnh một giáo viên người Venezuela kéo lê một em bé khoảng 4 tuổi trên mặt sàn. Đáng phẫn nộ hơn nữa, cô giáo này sau đó còn lấy một cây kim châm vào người em khiến em vô cùng đau đớn và hoảng sợ.
Những hành động đáng lên án trên được cho là hình phạt mà cô giáo dành cho học sinh do nghịch ngợm.
Được biết, vụ việc trên xảy ra tại một trường mầm non tại bang miền bắc Vargas. Ngay sau đó, cảnh sát đã bắt giữ 2 cô giáo trong lớp học trên và đang lập hồ sơ khởi tố với tội danh lạm dụng chức quyền và ngược đãi trẻ em. Tuy nhiên, cảnh sát sẽ phải xác định ai trong hai người này đã thực hiện hình phạt khủng khiếp trên.
Xem thêm:
Chàng trai dùng 4.500 miếng bỉm xếp thành hình trái tim cầu hôn bạn gái
Người đàn ông cưỡi con lợn nái khổng lồ nặng 1.200kg đi quanh thôn
Minh Sơn (t/h)
Theo ngaynay.vn