Sáng 5/11, trao đổi với PV, ông Nguyễn Quốc Bình - bố của bé trai N.Q.M (5 tuổi) cho biết: 'Sáng 4/11 vợ tôi đưa cháu đến Trường MN Xuân Lâm gần nhà trong tình trạng khỏe mạnh bình thường.Bé N.Q.M ở Bệnh viện Đức Giang sáng 5/11.

Đến gần trưa cô giáo chủ nhiệm của cháu báo cháu bị đau ở chân. Tôi chạy ra trường thấy con vừa nhai cơm vừa khóc và kêu đau chân. Tôi vội gọi xe cấp cứu đưa cháu đi cấp cứu ở BV Đức Giang, Gia Lâm, Hà Nội. Sau khi chụp chiếu bác sĩ kết luận: Cháu bị gãy kín 1/3 xương chày chân bên phải'.
Bà Nguyễn Thị Thơm - mẹ bé N.Q.M cho biết: 'Ngay lúc đó phía nhà trường có cô giáo chủ nhiệm rồi sau đó có lãnh đạo nhà trường đã vào hỏi thăm và có mặt ở bệnh viện để cùng gia đình theo dõi tình hình sức khỏe của cháu'.
Tuy nhiên điều khiến gia đình bức xúc là việc hai cô giáo chủ nhiệm lớp bé trai này quanh co khi được hỏi lí do vì sao dẫn đến sự việc. 'Lúc thì cô N.T.H (cô giáo chủ nhiệm lớp của bé trai - PV) nói do cháu chạy theo mẹ lúc mẹ ra khỏi trường thì bị ngã, lúc lại nói do cô trò trêu đùa nên bị ngã...
Tôi hỏi con, cháu nói do quấy khóc nên bị cô N.T.H đánh, sau đó cháu có đưa chân đạp cô giáo nên cô đánh, quẳng vào phòng để đồ ở trong lớp rồi khóa cửa lại dẫn tới việc cháu bị ngã, chân đau không đi được. Đến gần bữa ăn trưa cháu mới được ra ngoài' - bà Thơm cho biết.Trường MN Xuân Lâm, huyện Thuận Thành, Bắc Ninh.

Cùng ngày, trao đổi với PV, cô giáo N.T.T - giáo viên chủ nhiệm thứ hai của lớp bé N.Q.M cũng kể lại sự việc. Theo đó bé M. có chạy theo mẹ khi mẹ ra về, 'đến bậc hè cháu ngồi khuỵu xuống.
Tôi đến ôm cháu. Lúc đó cô H. cũng vừa đến lớp. Chúng tôi bế cháu thì bé M. cắn cào, bế tiếp vào trong ghế ngồi nhưng bé M. vẫn khóc to. Được một lúc sợ ảnh hưởng đến các cháu khác nên cô H. có đưa cháu vào trong phòng để đồ dỗ dành.'
Tuy nhiên khi được hỏi cô H. có ở phòng để đồ cùng bé M. hay để cháu một mình thì cô N.T.T cho hay cô không để ý vì bận đi xách nước. 'Đến giờ điểm danh sau đó khoảng hơn 10 phút thì cô cho cháu ra ghế ngồi. Đến bữa ăn thì cháu kêu đau, kiểm tra thấy có dấu hiệu sưng đau nên cô H. chạy về nhà cháu gọi bố đến trường ngay' - cô N.T.T cho biết.
Bà Nguyễn Thị Soạn, Hiệu trưởng Trường MN Xuân Lâm bổ sung: 'Do các buổi đi học trước đó bé M. hay khóc và khóc rất lâu nên cô H. nói sợ các cháu khác cùng lớp cũng khóc theo nên để cháu vào trong phòng để đồ của lớp dỗ dành.
Đến khi dọn bàn ghế để các cháu ăn, cháu M. kêu đau ở chân và khóc. Cô H. sốt sắng gọi thêm các cô giáo khác để hỏi han. Thấy cháu có biểu hiện bong gân cô báo cho phụ huynh.'
Theo bà Soạn: 'Lỗi của giáo viên ở đây là chủ quan vì nghĩ cháu hay khóc nên không để ý kỹ cháu. Năm ngoái cháu cũng từng kêu đau chân, không đi được nhưng sau thì không có vấn đề gì bất thường. Lần này cũng thấy vậy nên giáo viên có phần chủ quan, không phát hiện sớm sự việc'.
Trong khi đó, bà Nguyễn Thị Thơm khẳng định khi đưa con đến trường rồi ra về cháu N.Q.M không chạy theo mẹ.
Theo ông Bình: 'Nếu thực sự cô giáo sai và có lời xin lỗi thì chúng tôi cũng chia sẻ, nhưng nhà trường lại chối quanh co khiến gia đình bức xúc'. Ông Bình cho biết hiện ông đã ra UBND xã Xuân Lâm làm tường trình và yêu cầu công an xã vào cuộc.
Theo Vietnamnet
Theo ngaynay.vn