Được thành lập vào năm 1958 với tên gọi ban đầu là trường Y tỉnh Giang Tô, đến năm 1959, trường sát nhập cùng học viện Xinhailian. Năm 1960 trường chính thức được đổi tên thành trường Đại học y Tô Châu.
Nhiều sinh viên từ các nước như Nepan, Pakistan và Ấn Độ rất quan tâm đến chương trình giáo dục y tế của Trung Quốc nhưng do các rào cản về ngôn ngữ và những khác biệt trong quy trình giảng dạy mà họ cảm thấy không hài lòng khi làm việc tại quê hương. Hơn nữa họ cũng gặp khó khăn trong các bài kiểm tra đầu vào ở quê nhà. Chính vì vậy, rất cần thiết để các trường phải thiết kế một chương trình giảng dạy tiêu chuẩn để đáp ứng nhu cầu của sinh viên. Điều này sinh viên có thể hoàn toàn yên tâm khi học tập tại đại học y Tô Châu.
Cơ sở vật chất phòng học, phòng thí nghiệm và viện bảo tàng của trường rất hiện đại. các giảng viên giày kinh nghiệm và có thể giảng dạy bằng tiếng Anh để giúp đỡ sinh viên được nhiều hơn. Trường tăng cường hợp tác quốc tế và gửi các cán bộ sang học tập và trao đổi ở các nước bạn…


1. CHƯƠNG TRÌNH HỌC
Chương trình học tại trường gồm 9 học kì:
- 4 học kì đầu tiên sinh viên được giảng dạy tổng hợp các vấn đề y tế cơ bản với các môn học như giải phẫu, sinh lý học, dược, hóa sinh, vi sinh và y học cộng đồng.
- 5 học kì tiếp theo sinh viên sẽ được học sâu vào lâm sàng như y học, phẫu thuật, nhi khoa, khoa chỉnh hình, sản khoa, phụ khoa, nhãn khoa, X quang, gây mê, da và VD, tâm thần, pháp y, khoa độc dược…
2. CHI PHÍ


- Phí học: 19.000/ năm (5 năm + 1 năm thực tập)
- Phí kí túc: 3.200/năm
- Phí bảo hiểm: 400/ năm
Xem thêm:

- Học tiếng Hán tại trường nào ở Trung Quốc là tốt nhất?
- Du học TQ những lo lắng cần được giải đáp
- Những tập quán nên biết khi đi du học Trung Quốc
Tuấn Minh (t/h)
Theo ngaynay.vn