Đây là hình ảnh về bài viết gây sốt của Lê Thị Thủy. (Nguồn: QQ)

Cô gái Việt Nam có tên là Lê Thị Thủy, 20 tuổi, hiện đang là sinh viên của Học viện giáo dục quốc tế thuộc Đại học Quảng Tây, miền Nam Trung Quốc.Phóng viên Trung Quốc đã tìm gặp Lê Thị Thủy và tận mắt nhìn cô du học sinh viết những nét chữ Hán.Lê Thị Thủy và bài viết của mình. (Nguồn: QQ)


Ngày 11/10, một cô giáo của trường Đại học Quảng Tây đã đăng tải một bài viết của học sinh lên mạng weibo, mạng xã hội lớn nhất của Trung Quốc. 'Đây là bài viết của du học sinh Đại học Quảng Tây sau khi học tiếng Trung được một năm.' Bài viết này đã nhanh chóng gây sốt trong cộng đồng mạng.

Điều khiến mọi người ngạc nhiên không phải bài viết tốt của Thủy mà bởi nét chữ của cô quá đẹp. Các chữ đều đặn, rất giống một bản in. Và điều khiến mọi người kinh ngạc hơn là những nét chữ xinh đẹp này lại đến từ đôi tay của một cô du học sinh Việt Nam, mới học tiếng Trung được 13 tháng.Bài viết của Thủy. (Nguồn: QQ)


Cô giáo Mạnh, người đăng tải bài viết của Thủy lên mạng, nói rằng cô đã giật mình vì bài viết của sinh viên và nghĩ rằng phải đăng tải ngay lập tức lên weibo. Cô không ngờ rằng bài viết lại nhanh chóng được lan truyền và gây sốt đến như vậy./.
Xem thêm:
- Những tập quán nên biết khi đi du học Trung Quốc
- Điều gì khiến Đại học Thâm Quyến là điểm đến du học lý tưởng nhất Trung Quốc?
Theo Vietnamplus
Theo ngaynay.vn