Đặt lịch trước. Nếu có nhu cầu thuê, đặt xe trước là tốt nhất. Bạn cũng nên chú ý đến kích cỡ xe nếu đi đông. Bạn cũng có thể tìm và đặt xe trên trang web Auto Europe. Điểm bất tiện của việc đăng ký qua web là bạn sẽ phải chuyển tiền ngay.
Ở châu Âu, hầu hết xe cho thuê là xe số tự động của các thương hiệu Mercedes, Audi, Peugeot, Volkswagen, Renault… Những chiếc xe được thuê ở sân bay đều khá mới, khá hiện đại. Với hệ thống định vị GPS trên xe nên bạn chỉ cần cài đặt địa chỉ nơi đến bằng mã code, hệ thống này sẽ đưa bạn đến đúng địa chỉ trong mạng lưới đường sá dày đặc ở mỗi nước châu Âu.


Bạn có thể thoải mái thăm thú cảnh đẹp trên đường khi tự lái xe.Chuẩn bị đồ ăn nhẹ. Có thể những tuyến đường lái xe qua là những đường cao tốc, đại lộ lớn, đường rừng và sẽ không có hàng quán nào cả mà bạn phải tự phục vụ chính mình. Du khách có thể đặt hàng khách sạn những bữa ăn gói kèm để có thể cắm trại hay dùng bữa trong xe bất cứ khi nào mình muốn.


Nên chuẩn bị đồ ăn dọc đường phòng không có nhà hàng khách sạn nào.Bảo hiểm khi thuê xe. Nhiều người cho rằng, bảo hiểm này phung phí và không cần thiết vì bạn chỉ thuê xe vài ngày là hoàn toàn sai. Khi thuê xe ở châu Âu thì nên mua bảo hiểm xe hơi, dù chi phí mua bảo hiểm bằng với tiền thuê xe nhưng đảm bảo nếu lỡ xảy ra chuyện bất thường đã có công ty bảo hiểm lo. Có nhiều mức phí bảo hiểm và tùy theo cá nhân để bạn chọn lựa.
Phải có giấy chứng nhận lái xe quốc tế. Hầu hết tại các nước châu Âu, bạn phải có bằng lái quốc tế mới được thuê một chiếc xe. Việc làm bằng lái xe quốc tế rất thuận tiện. Bạn hoàn toàn có thể đăng ký qua mạng và không cần thi thực hành.


Lâu đài Wissekerke ở Bỉ, một trong những danh thắng tuyệt vời nằm trên đường bộ.Mang theo bản đồ giấy. Dù xe ô tô luôn có hệ thống định vị thế nhưng để tránh những con đường đang sửa chữa hoặc những con đường mới thì bạn nên dựa vào một bản đồ giấy. Bản đồ giấy cũng sẽ chi tiết những đường nhỏ, đường mòn hay đường cắt hơn hệ thống định vị GPS.
Chuẩn bị nhiên liệu đầy đủ. Hợp đồng thuê xe luôn đổ đầy bình xăng khi bạn nhận xe nhưng lại yêu cầu bạn đổ đầy bình khi giao nộp. Bạn hãy lo trước vì nơi giao xe có thể không sẵn cây xăng và bạn sẽ phải đền bù vào điều khoản trong hợp đồng.


Cảm giác chạy xe qua những chiếc cối xay gió không gì tuyệt vời bằng.
Xem thêm:
Lạc vào thế giới cổ xưa tuyệt vời nhất thế giới
Hình ảnh các nước Đông Âu tuyệt đẹp dưới ống kính máy bay không người lái

Theo ngaynay.vn