<header>
Người Nhật Bản quan niệm rằng hình ảnh của những con đom đóm như là những đốm lửa nhỏ. Ngoài ra người ta còn cho rằng nó gợi tới senkou hanabi, một đốm pháo hoa (xuất hiện khi ta đốt những que pháo hoa và vung vẩy chúng).

Senkou hanabi cũng gợi tới hình ảnh của gia đình, vì một phong tục truyền thống của Nhật Bản vào mùa hè là cả gia đình quây quần để thưởng thức pháo hoa, tượng trưng cho cuộc sống sớm nở tối tàn như những con đom đóm. Ngắm đom đóm cũng được xem như một truyền thống gia đình đã có từ lâu đời trong xã hội Nhật Bản.
</header>
Ghi lại những hình ảnh ấn tượng về con đường đom đóm ban đêm, Takehito Miyatake gợi người ta nhớ về tuổi thơ êm đềm giữa thiên nhiên.
Thoạt nhìn, các bức ảnh của Takehito Miyatake về những con đường đom đóm huyền thoại, những cánh rừng phát sáng. Trong ảnh là một chuyến bay của đom đóm Hime Botaru (Hataria parvula) hoặc “đom đóm công chúa” trong rừng.
Nhiếp ảnh gia Nhật Bản này đã cho thấy sự tôn kính sâu sắc đối với sức mạnh của thiên nhiên. Ông đã chụp tấm hình này trong một buổi chiều muộn sau cơn mưa, khi đom đóm Genji Botaru (Luciola Curciate) trên một con lạch.
Việc sử dụng ánh sáng của Miyatake cũng được đánh giá cao, khi ông vận dụng một cách trữ tình, vốn thường được tìm thấy nhiều trong tranh vẽ hơn là trong các bức ảnh.
Một cây cầu nhỏ, thấp trên sông Shimanto, được coi là một con sông tinh thể cuối cùng của Nhật Bản, với những chú đom đóm Genji Botaru (Luciola Cruciate) trong hoàng hôn mùa hè.

Theo ngaynay.vn