Lễ hội khỏa thân đi thăm quan thủy cung ở AnhLễ hội khỏa thân đi thăm thủy cung là một hoạt động của thủy cung Blue Reef ở thành phố Newquay, hạt Cornwall, Vương quốc Anh nhằm chào mừng lễ hội khỏa thân vì thiên nhiên ở nước này.Lễ hội khỏa thân vì thiên nhiên Nudefest 2014 được tổ chức từ ngày 6/7 đến 13/7 tại thủy cung Blue Reef ở Corwall (Anh). Đây được xem là một trong những lễ hội mùa hè lớn nhất trong năm khi tất cả đều khỏa thân, hòa mình cùng thiên nhiên. Hàng trăm người đã tới tham gia sự kiện độc đáo này.Những du khách đến thủy cung Blue Reef cho biết 10 thành viên của lễ hội khỏa thân chỉ đeo ba lô và dép tự do đi lại quanh thủy cung. Ngoài việc ngắm vô số loại cá đặc sắc, khách tham quan còn có các hoạt động như lặn biển, câu cá hay giao lưu ngoài trời. Họ đều cởi bỏ quần áo và chỉ đi giày, đeo túi xách.
Lễ hội đạp xe khỏa thân

“Đạp xe khỏa thân” đã trở thành một lễ hội được tổ chức hàng năm trên thế giới bắt đầu từ năm 2004. Tính đến nay, lễ hội này đã được tổ chức tại 70 thành phố của 20 quốc gia với rất nhiều người thích thú và tham dự.
Điều kiện tham dự vào lễ hội này không nhất thiết bắt buộc phải khỏa thân hoàn toàn, những người tham gia chỉ cần tối giản quần áo và có một chiếc xe để hòa vào dòng người đang phấn khích dạo qua các con phố, kêu gọi sự đảm bảo an toàn cho những người tham gia giao thông chủ yếu bằng xe đạp và nâng cao ý thức bảo vệ môi trường.
Lễ hội khỏa thân của đàn ông Nhật bản Hadaka MatsuriHadaka Matsuri có nghĩa là “lễ hội khỏa thân” thường được tổ chức tại ngôi đền Saidaiji ở Nhật Bản, bạn sẽ được chứng kiến rất nhiều người đàn ông trên người chỉ quấn một mảnh khố bé xíu, đứng trong thời tiết lạnh giá và liên tục hô vang “Washoi”.


Họ tranh giành quyết liệt để lấy hai cây gậy may mắn (được gọi là 'Shingi') - do một đạo sĩ ném từ cửa sổ cao 4m xuống. Người Nhật tin rằng bất cứ ai giữ được Shingi lâu nhất và nhét được nó vào trong một chiếc hộp gọi là 'masu' sẽ gặp may mắn, hạnh phúc suốt cả năm.
Lễ hội chạy khỏa thânLễ hội chạy khỏa thân được tổ chức hàng năm tạo Pamplina để khởi động lễ hội sẽ kéo dài 9 ngày ở San Fermin, nơi sẽ diễn ra lễ hội bò đuổi nổi tiếng. Người tham gia lễ hội này buộc phải cởi trần, đầu đội một đôi sừng bò tót và cổ quấn một cái khăn quàng đỏ. Họ dàn thành hàng ngang trước tòa nhà Santo Domingo và chạy qua các con đường trong thành phố Pamplona, kết thúc tại Plaza de Toros.
Sự kiện này nhằm phản đối những trận đấu bò tót, bắt đầu từ năm 2002 khi mới chỉ có 25 người tham gia để cố gắng kêu gọi giải thoát những chú bò khỏi môn thể thao máu khét tiếng. Những chú bò đực sau khi tham gia Lễ hội bò rượt sẽ bị tra tấn và giết thịt.
Lễ hội Bodypainting quốc tếLễ hội Bodypainting quốc tế thường được tổ chức vào tháng đầu tháng 7 hàng năm tại Seeboden, tỉnh Carinthia, Áo. Được bắt đầu tổ chức từ năm 1998, đây là dịp quy tụ của những nghệ sĩ bodypaiting đến từ 44 quốc gia trên thế giới. Tất cả sẽ phô trương tài năng qua những cây bút, chổi lông để tạo nên các tác phẩm nghệ thuật sống động trên cơ thể người mẫu.


Lễ hội trượt tuyết khỏa thân ở Đức

Lễ hội trượt tuyết khỏa thân ở Đức là một trong những lễ hội khỏa thân ấn tượng nhất thế giới. Lễ hội này được tổ chức từ năm 2009 và có hàng trăm người tham gia. Chỉ có 30 người được chọn để tham gia thi đấu. Cuộc thi của nam và nữ được chia ra khác nhau. Người tham gia chỉ được mặc một chiếc quần lót cùng với một số trang bị bảo hộ như mủ bảo hiểm, găng tay, ủng. Mặc dù trượt trên những đường băng tuyết rất lạnh trong tình trạng chỉ có 1 mảnh vải che thân nhưng người tham gia lại rất hào hứng.


Lễ hội Kumbh Mela

Kumbh Mela là cuộc hành hương khổng lồ của tín đồ Hindu giáo, là một trong những lễ hội tôn giáo lớn nhất thế giới kéo dài 55 ngày, tổ chức tại thành phố Allahabad, phía Bắc Ấn Độ. Các tín đồ Hindu giáo chỉ che mình sơ sài và bôi tro đầy người, cùng nhau tụ tập tại những địa điểm cụ thể để nhúng mình xuống một trong những điểm linh thiêng nhất của Ấn giáo – là giao điểm của sông Hằng ở Yamuna với con sông Saraswati huyền thoại ở Allahabad.
Lễ hội khỏa thân tắm biểnLễ hội này thường được tổ chức tại bãi biển Wreck, Canada với mục đích thể hiện sự hòa hợp giữa con người với thiên nhiên. Mặc dù được tổ chức trong điều kiện thời tiết lạnh giá, nhưng những người tham gia vẫn sẽ nude toàn tập, đứng bên bờ biển và cùng nhau chụp một bức hình làm bưu thiếp quảng cáo.


Theo ngaynay.vn