Nằm trên độ cao 1.500m so với mực nước biển, với khí hậu nhiệt đới đặc trưng khiến Đà Lạt trở thành một trong những địa phương có lượng mưa trung bình hàng năm lớn nhất Việt Nam. Mưa ở đây kéo dài khoảng 6 tháng trong năm nên việc biến mưa trở thành một sản phẩm du lịch là ý tưởng độc đáo và thu hút khách du lịch.
Lễ hội mở đầu bằng chương trình Không gian cà phê “Đợi mưa”, chương trình được tổ chức trong suốt thời gian diễn ra lễ hội tại Quảng trường Lâm Viên và một số nhà hàng khác ven bờ hồ Xuân Hương. Ngoài ra, trong thời gian diễn ra lễ hội còn có một loạt các chương trình hấp dẫn khác như: Triển lãm tranh và ảnh nghệ thuật “lãng mạn mưa Đà Lạt”, Ngày hội mưa Đà Lạt “Con đường mưa”, trình diễn thời trang “Catwalk mưa Đà Lạt”;...Lễ hội sẽ được khép lại với chương trình nghệ thuật “Thiên sứ mưa” diễn ra vào tối 10/8 tại Quảng trường Lâm Viên. Tại chương trình này du khách sẽ được hòa mình vào những ca khúc lãng mạn về mưa và thưởng thức ẩm thực Đà Lạt với cà phê, trà, rượu vang,...
Các chương trình của lễ hội mưa Đà Lạt hầu hết diễn ra quanh bờ hồ Xuân Hương thơ mộng.
Triển lãm ảnh nghệ thuật “Lãng mạn mưa Đà Lạt”, được trưng bày trong khuôn viên đầy sắc hoa của nhà hàng Thủy Tạ. Triển lãm giới thiệu 20 tác phẩm của 10 tác giả khác nhau ghi lại những khoảnh khắc lãng mạn, trữ tình của mưa Đà Lạt.


Điểm nhấn của lễ hội là “Con đường mưa Romance Palace” được tổ chức tại khuôn viên khách sạn Palace. Do không có mưa nên ban tổ chức đã phải thiết kết cơn mưa nhân tạo, chiều 9/8, 250 đôi tình nhân và du khách cùng che những chiếc ô đầy màu sắc dạo bước trên con đường với những giọt mưa lất phất rơi.Du khách hứng thú chụp hình tại cánh đồng chong chóng đầy màu sắc kế bên “con đường mưa”.
Một em nhỏ thích thú trước một cách chong chóng.

Đài phun nước Quảng trường Lâm Viên rực rỡ sắc màu khi màn đêm buông xuống. Nơi đây tối ngày 9/8 diễn ra chương trình “Catwalk mưa Đà Lạt” với nhiều màn trình diễn hấp dẫn với thời trang áo mưa, thời trang ô, trình diễn catwalk,...

Các người mẫu mặc những chiếc áo mưa đi dưới cơn mưa nhân tạo.
Đôi người mẫu vào vai đôi tình nhân dạo bước dười cơn mưa lãng mạn của Đà Lạt.

Theo ngaynay.vn