Lễ hội vẽ tranh lên cơ thể (body paiting) là lễ hội được tổ chức thường niên tại thành phố Portschach - Áo vào tháng 7. Đây là dịp thu hút hàng trăm họa sỹ nổi tiếng từ nhiều nơi trên thế giới đến thi tài. Năm nay, cuộc thi mang chủ đề 'Pop art'. Các họa sỹ được sử dụng nhiều dụng cụ để thỏa sức sáng tạo như vẽ bằng cọ, bình xịt hay vẽ bằng tia cực tím để tạo hiệu ứng đặc biệt.Lễ hội đã thu hút hàng ngàn du khách từ các nước trên thế giới tới tham quan và chiêm ngưỡng những tác phẩm nghệ thuật sống động được thực hiện trên cơ thể một phụ nữ khỏa thân.

Dưới sự khéo léo của bàn tay họa sỹ, những gam màu được hòa trộn với nhau một cách tài tình đã giúp cơ thể người mẫu trở thành một tác phẩm nghệ thuật độc đáo.


Trong lễ hội này, có rất nhiều người mẫu bán nude nhưng nét đẹp hình thể cùng nét đẹp thẩm mỹ của bức tranh trên người đã giúp họ trở thành một 'tác phẩm' nghệ thuật có giá trị, tinh tế mà không hề dung tục.

Tác phẩm bodypaiting được các nghệ sĩ khéo léo thể hiện qua kỹ năng che giấu được những phần trên cơ thể người một cách kín đáo.

Theo ngaynay.vn