1. Hàng nhái
Việc mua một chiếc túi Gucci nhái hay một DVD lậu, bạn sẽ gặp rắc rối với hải quan Mỹ. Theo luật pháp nước này, các mặt hàng giả sẽ bị tịch thu ở biên giới. Ngoài ra du khách cũng sẽ bị phạt khá nặng vì tội tiếp tay cho nạn làm hàng giả, nhái.
Bạn có thể gặp rắc rối với những chiếc túi Gucci hàng nhái.

2. Món đồ làm từ lông chó, mèo
Một số công ty may mặc vẫn lén lút sử dụng lông chó, mèo để may quần áo. Vì vậy nếu không chắc chắn về các sản phẩm làm từ lông thú, bạn không nên mua chúng ở nước ngoài. Những sản phẩm làm từ lông chó, mèo du khách có thể bị phạt tới 3.000 USD nếu bị hải quan phát hiện.


Các sản phẩm là từ lông chó mèo bị cấm ở một số nước trên thế giới.

3. Phổi cừu
Với những du khách đi du lịch từ Scotland trở về, nhiều người thường mang theo món xúc xích đặc biệt được làm từ tim, phổi, gan cừu. Khi nhập cảnh tới Mỹ, tốt nhất bạn nên để món ăn này ở nhà bởi thực phẩm có chứa phổi cừu bị cấm khi tới đây.


Trong món xúc xích ở Scotland có thành phần làm từ phổi cừu.

4. Quả bồ hòn
Nếu bạn có một chuyến du lịch tới Jamaica, việc thưởng thức Red Stripe tuyệt hảo và ăn những quả Ackee (một loại họ bồ hòn) ngon lành sẽ là thú vui vào mỗi sáng. Tuy nhiên nếu bạn muốn mang Ackee trở về nhà, hãy bỏ ngay ý nghĩ đó. Các loại trái cây có nguồn gốc từ Jamaica thường có tính độc và thường bị hải quan 'soi' cẩn thận. Tốt nhất bạn nên tránh mang trái cây về nhà, nếu không sẽ bị hải quan yêu cầu nộp 300 USD tiền phạt.


Trái Ackee tươi ngon tại Jamaica.

5. Quả trứng trò chơi Kinder Surprise
Quả trứng đồ chơi - sản phẩm nổi tiếng dành cho trẻ con của một công ty ở Italy - là một quả trứng chocolate với một món đồ chơi nhỏ nằm bên trong. Loại kẹo này không được bán ở Mỹ vì vấp phải luật cấm do không chứa nhiều chất dinh dưỡng trong kẹo và không an toàn đối với trẻ con. Vì vậy nếu bạn cố tình mang món đồ này đến Mỹ, chắc chắn bạn sẽ nhận hình phạt 2.500 USD với mỗi một quả trứng.


Quả trứng Kinder bị cấm tại Mỹ.

6. Xì gà Cuba
Xì gà Cuba là một trong những mặt hàng cấm tại Mỹ. Vì vậy nếu bạn mang theo những điếu xì gà nổi tiếng này, bạn có nguy cơ phải đối mặt với số tiền phạt lên đến 55. 000 USD khi nhập cảnh vào Mỹ và án tù.

Theo ngaynay.vn