Đại nhạc hội mùa hè Glastonbury

Đây là lễ hội âm nhạc lớn nhất thế giới, diễn ra cuối tháng 6 tại nước Anh, thu hút sự tham gia của hàng nghìn người yêu nhạc. Bên cạnh quy mô hoành tráng cùng sự góp mặt của nhiều ngôi sao ca nhạc lớn thì những cơn mưa lớn và mặt đất lầy lội cũng là một 'đặc sản' của lễ hội này. Năm nào cũng vậy, với thời tiết ẩm ướt đặc trưng của nước Anh, người xem vẫn thường đứng dưới mưa cổ vũ cho thần tượng của mình và họ cũng tận dụng luôn cơ hội này để thỏa sức vui đùa trong bùn lầy.
Lễ hội thần mặt trời Inti Raymi ở Peru


Lễ hội Inti Raymi được tổ chức hàng năm vào ngày 24/6 tại thành phố Cuzco để tôn vinh thần mặt trời, vị thần được người Inca coi là đấng sáng tạo ra vạn vật trên trái đất cũng như quyết định vận mệnh của con người và vũ trụ nhằm cầu xin thần ban phát mùa màng bội thu, cánh đồng tươi tốt.
Lễ hội thường kéo dài một tuần. Vào ban ngày, người ta tổ chức trưng bày, triển lãm cùng các hoạt động nhảy múa, ca hát trên đường phố. Đến tối, nhiều chương trình nhạc sống được biểu diễn miễn phí ở quảng trường Plaza de Armas để phục vụ người dân địa phương.
Đặc biệt, một năm trước khi tổ chức, người ta đã phải chọn ra hàng trăm diễn viên để đóng vai các nhân vật lịch sử biểu diễn trong lễ hội. Các nghi lễ truyền thống đặc trưng như tế thần bằng lạc đà không bướu màu trắng, đốt rơm nhảy xung quanh đống lửa… đều sẽ được thực hiện một cách long trọng.
Lễ hội vẽ trên cơ thể - Áo


Lễ hội World Bodypainting Festival tổ chức vào tháng 7 hàng năm ở thị trấn Pörtschach, nước Áo với mục đích chứng minh rằng nghệ thuật vẽ cơ thể không chỉ đơn thuần là việc 'tô màu lên cơ thể' mà đó là một nghệ thuật đỉnh cao. Nhiều người tham gia lễ hội là những nghệ sĩ make-up chuyên nghiệp. Họ thể hiện ý tưởng của mình bằng cách phun sơn hoặc bọt biển lên cơ thể người mẫu. Lễ hội năm ngoái đã thu hút 30.000 người tham gia đến từ 44 quốc gia trên thế giới.

Giải cõng vợ, Phần Lan

Eukonkanto Wife-Carrying World Championships là một cuộc thi thể thao ở Phần Lan, diễn ra từ 4 đến 5/7. Người chơi là đàn ông sẽ phải cõng vợ mình trên lưng và vượt qua các chướng ngại vật. Người chiến thắng sẽ được số lượng bia bằng chính trọng lượng người vợ của mình.
Người thắng cuộc sẽ được thưởng lượng bia bằng trọng lượng của người vợ.
Lễ hội đường phố, SloveniaTừ ngày 2 đến 7/7, tại Slovenia sẽ diễn ra lễ hội đường phố mang tên Ana Desetnica Theatre Festival - nơi dành cho những điều kỳ quái, hoang dã và mới mẻ. Các hoạt động táo bạo trong lễ hội này như ăn lửa, đi bộ trên dây... sẽ khiến tim bạn đập mạnh. Đây là nơi các tài năng xiếc của Slovenia thể hiện sự sáng tạo của mình và là một cách lý tưởng để thể hiện sự sôi động của thành phố.
Lễ hội tắm bùn, Hàn Quốc
Boryeong Mud Festival là Lễ hội tắm bùn nổi tiếng, diễn ra ở Boryeong, Hàn Quốc từ ngày 18 đến 27/7. Đây là lễ hội nổi tiếng thu hút không chỉ người bản địa mà còn du khách quốc tế. Một số các hoạt động diễn ra trong lễ hội bùn là đấu vật trong bùn, mát xa, tắm bùn... Đây là một loại bùn khoáng, rất có tác dụng trong việc làm đẹp da.

Lễ hội ném cà chua, Tây Ban Nha

Vào ngày 27/8, tại Bunol, Tây Ban Nha sẽ diễn ra lễ hội La Tomatina - Lễ hội ném cà chua lớn nhất thế giới. 40.000 kg cà chua đã được chuẩn bị cho lễ hội này và theo dự kiến của chính quyền thành phố, sẽ có khoảng 20.000 người tham gia vào cuộc chơi này.
Lễ hội cà chua ở Tây Ban Nha thu hút hàng chục nghìn người tới tham gia.
Lễ hội UFO, Mỹ
Nếu bạn là fan của các siêu nhân, người ngoài hành tinh thì lễ hội Roswell UFO diễn ra tại New Mexico, Mỹ từ ngày 3 đến 6/7 sẽ là một sự kiện lý tưởng để bạn tham gia. Nơi đây được coi là thủ phủ của các hoạt động ngoài trái đất. Người dân tin rằng một tàu vũ trụ đã bị rơi trong sa mạc ở đây vào năm 1947 và kể từ đó, thành phố không khác gì một thánh địa dành cho dân mê UFO. Lễ hội có một cuộc thi trang phục, một cuộc diễn hành và nhiều hoạt động khác liên quan đến chủ đề người ngoài hành tinh.
Lễ hội nghệ thuật, Scotland
Cứ mỗi độ tháng 8 về, thủ đô của Scotland - Edinburgh - lại ngập tràn trong không khí sôi động của lễ hội nghệ thuật lớn nhất thế giới Edinburgh Fringe. Đây cũng là dịp những tài năng nghệ thuật biểu diễn xuất chúng ở Anh cũng như châu Âu quy tụ.Trước đây, Edinburgh Fringe không được coi là lễ hội chính thức, tuy nhiên ngày càng nhiều người biết đến và tham gia vào sự kiện này, khiến nó nổi tiếng khắp thế giới.

Theo ngaynay.vn