Đã có hàng triệu người chữa đau vai gáy bằng thuốc nam khỏi hẳn chỉ trong hai tuần mà không cần điều trị lâu dài, tốn kém. Vì vậy, chuyên mục hôm nay sẽ cùng bạn tìm hiểu về đau vai gáy và cách chữa hiệu quả.

1, Đau vai gáy là gì?


Đau vai gáy là một trong số các bệnh xương khớp thường gặp ở đối tượng là lứa tuổi trung niên và người cao tuổi.

Bệnh đau vai gáy không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng lại ảnh hưởng tới sinh hoạt nếu để lâu ngày không chữa trị sẽ ngày càng nặng hơn.

Đau vai gáy rất dễ tái phát, nhất là khi thay đổi thời tiết, trời đổ lạnh gây khó chịu. Vì vậy, người bệnh cần có biện pháp chữa trị kịp thời.

2, Biểu hiện của đau vai gáy

Đau âm ỉ ở vùng vai gáy, để lâu sẽ chuyển biến thành đau dữ dội ở vùng cổ, tay.

Có thể lan sang vùng thái dương, mang tay và lan xuống hai bả vai, cánh tay.

Đau vai gáy có thể xuất hiện do tự phát sau khi lao động nặng nhọc, mệt mỏi, làm việc trong một tư thế mà không vận động, căng thẳng, nhiễm lạnh.

Đau có thể cấp tính hoặc mãn tính có nghĩa là đột ngột xuất hiện đột ngột hay âm ỉ kéo dài.

Dưới đây là một số bài thuốc đông y thường áp dụng trong điều trị đau mỏi vai gáy rất đơn giản mà mang lại hiệu quả cao và an toàn.

3, Tính chất cơ học của đau vai gáy

Đau tăng lên gặp các trường hợp:

  1. Khi đứng, đi, ngồi lâu, ho, hắt hơi, vận động cột sống cổ.
  2. Đau cũng có thể tăng khi thời tiết thay đổi.
  3. Đau vai gáy giảm xuống khi:
  4. Giảm khi nghỉ ngơi.
  5. Massage, xoa bóp phần vai.
  6. Đau vai gáy kéo dài dẫn đến hệ lụy như: người bệnh luôn cảm thấy vô cùng mệt mỏi, khó chịu, không tập trung, tư duy kém, cáu gắt…
  7. Phương pháp chuẩn đoán bệnh: chụp X-quang cột sống cổ, đo điện cơ và chụp cộng hưởng từ (MRI) cột sống cổ.


[replacer_a] được điều hoàn toàn từ các loại thảo dược được ươm trồng trên những quả đồi vùng rừng núi phía Bắc do công ty Nam Thành trực tiếp trồng và sản xuất.

Quá trình sản xuất được thực hiện theo quy chuẩn: thu hoạch và làm sạch dược liệu, phơi, sấy, sao tẩm theo công thức gia truyền.

Thành phần: Được chiết xuất từ các thảo dược tự nhiên như: Đương quy, đỗ trọng, ngưu tất, thương truật, độc hoạt, cao quy bản, ba kích, tục đoan, cẩu tích, …

Nguồn:
Viên xương khớp NTP