Xì Gà là 1 xa xỉ phẩm mà không phải ai cũng với khả năng về kinh tế để thưởng thức, mặt khác không giống như thuốc lá thuần tuý, hút xì gà là một nghệ thuật mà chẳng hề ai cũng thông đạt và biết bí quyết để thưởng thức nó, sau đây Cigar Sài Gòn xin được hướng dẫn các bạn về nghệ thuật hút và thưởng thức xì gà cũng như hút xì gà đúng cách thức.
1. Cắt xì gà
Để hút được một điếu xì gà các bạn phải tiêu dùng một công cụ chuyên dùng để cắt phần đầu mũ (cap line) của điếu xì gà, phương tiện đấy sở hữu thể là kéo, dao cắt kiểu xén (lưỡi đôi, lưỡi đơn) hay công cụ khoan (punch cuter). Tuy nhiên việc tiêu dùng dao cắt kiểu xén cùng với phương tiện khoan (punch cuter) được cho là nổi trội cùng với nhiều nhất.
Xem thêm : địa chỉ mua xì gà cuba
a) sử dụng loại dao cắt kiểu xén
lúc dùng mẫu dao cắt này người dùng để ý kỹ ở phần đầu mũ (cap line) của điếu xì gà thường sở hữu 3 các con phố vòng tròn khách hàng đặt dao ở vòng tròn thứ nhất trên cùng và cắt dứt khoát để tránh làm đổ vỡ cấu tạo của điếu xì gà.

b) Cắt xì gà kiểu khoan – Punch cuter
bằng kiểu cắt này người dùng dùng công cụ nhẹ nhàng khoan vào chính giữa tâm của phần đầu mũ (cap line) của điếu xì gà, thế mạnh của chiếc cắt kiểu này là nó làm cấu trúc của điếu xì gà còn nguyên lành không bị xén đi một lát của đầu mũ (cap line) của điếu xì gà như loại dao cắt kiểu xén.Tuy nhiên nếu như chỉ sử dụng mẫu cắt kiểu này lúc đang hút dở người mua muốn dập đi để lần sau hút tiếp thì sẽ chẳng thể cắt đi được phần cháy dở, điều mà chiếc cắt kiểu xén có thể giúp được.
loại dao cắt kiểu khoan (punch) chỉ nên dùng lúc bạn kiên cố sẽ hút hết điếu thuốc
quý khách với thể cùng lúc sử dụng cả hai cái cắt này bởi vì thế đơn giản chiếc cắt kiểu khoan – punch cuter quý khách với thể móc vào cùng với chìa khóa xe ô tô. Mặt khác các bạn với thể tìm cái bật lửa 2 trong 1 chuyên dùng cho xì gà, vừa là bật lửa vừa là phương tiện cắt kiểu khoan – punch cutter.
2) Châm xì gà
Để châm xì gà người mua phải tiêu dùng dòng diêm và bật lửa kiểu khò chuyên dùng cho xì gà, tuyệt đối người mua chúng ta không nên sử dụng những loại bật lửa xăng, ga, cùng với diêm bình thường, vì xì gà rất dễ thẩm thấu các mùi hương tiếp giáp với nó nên nếu như sử dụng những loại bật lửa xăng, gas, và diêm thông thường, xì gà sẽ tiếp nhận mùi xăng và những mùi khác của các mẫu bật lửa cùng với diêm ấy nên chất lượng cùng với mùi vị của điếu xì gà sẽ bị ảnh hưởng thậm chí không hút được nữa.
Xem thêm : xì gà cuba sản phẩm số 1 hiện nay
những người chơi sành xì gà, thường sử dụng đóm là gỗ tuyết tùng gửi kèm theo hộp thuốc, hoặc dùng mảnh trầm gió để châm.
lúc bắt đầu châm lửa cho xì gà quý khách cầm điếu xì để theo chiều ngang khoảng 90 độ sau ấy bật lửa đốt và xoay xoay điếu xì gà trên ngọn lửa để những những phần mép của điếu xì gà được bắt lửa cháy đều, ko bị cháy lẹm. Ngay sau ấy người mua đưa điếu xì gà lên mồm vừa bập hơi trong khoảng từ vừa châm lửa để cho đầu điếu xì gà được đốt cháy thực thụ.
quý khách mang thể cầm điếu xì gà với ngón trỏ và ngón dòng hoặc cầm theo kiểu mà quý khách cảm thấy thỏa mái. Hút xì gà hoàn toàn không tương tự như thuốc lá bình thường, hồ hết những người hút thuốc lá đều rít khói vào phổi điều này ảnh hưởng xấu tới sức khỏe, xì gà thì trái lại, hút xì gà chỉ rít khói và ngậm trong vòm miệng sau đó nhả khói ra để cảm thụ mẫu hương thơm, mùi vị đặc trưng của nó trong vòm miệng.
lúc hút khách hàng phải luôn biết nhẫn nại cùng với thong thả cùng với chỉ tại hai tình trạng tương tự người mua mới thưởng thức cùng với cảm nhận được những hương vị độc đáo của điếu xì gà cùng lúc cũng cảm nhận đực mẫu thu vui, niềm yêu thích, cá tính sống lịch lãm cùng với những cảm giác thư giãn, si mê nồng cháy trong khoảng điếu xì gà .
nếu như điều kiện cho phép người mua hãy thưởng thức xì gà cùng với 1 ly rượu Cognac (loại chuyên dùng nối kết dùng cigar như: Cohiba cognac, Xo cigar….thì càng ngon) hoặc một ly rượu nho chát đậm hay rượu nho porto của nhân tình Đào Nha, 1 tay hút thuốc, một tay cầm ly rượu nhấp 1 ngụm nhỏ thả mắt nhìn những làn khói thuốc bay bổng gần xa, ngửi mùi thơm của xì gà….quý khách sẽ cảm giác cùng với thấy hiểu hết được các trị giá thực thụ của bản thân mình trong cuộc sống cùng với trong cả phố hội tiên tiến.
Xem thêm : cách hút xì gà
người mua lưu ý: quý khách bạn không nên hút 1 điếu xì gà khiến hai hay rộng rãi lần vì như thế trong khoảng lần thứ hai trở đi chất lượng, mùi vị của điếu xì gà sẽ không còn được thơm ngon như lần hút ban đầu nữa, từ lần thứ hai trở đi điếu xì gà thường có mùi hắc, gắt và khé, nhân tố của điều này là do nó bị tiếp thụ mùi khói của lần hút ban sơ. Để giảm được sự hắc, gắt và khé cho lần hút tiếp theo , sau khi cắt đi phần cháy dở , quý khác tiêu dùng hơi thổi hết khói trong điếu xì gà ra bên ngoài, sau ấy quý khác mới chứa vào bao giữ ẩm, khách hàng không nên để điếu xì gà hút dở vào trong hộp bảo quản và tất cả điếu xì gà khác, vì thế chính bản thân nó sẽ khiến ảnh hưởng đến những điếu xì gà được bảo quản trong hộp giữ ẩm.