Với mỗi chiếc iPhone 8 bán lại, họ chịu lỗ đến 200 USD, dù chỉ sử dụng được khoảng một tháng hoặc ít hơn.

Có vẻ nhiều người xuống tiền mua iPhone 8 hoặc 8 Plus tháng trước đang cảm thấy hối hận. Những ngày gần đây, các trang giao du đồ cũ tại Mỹ sôi động hẳn lên vì một lượng lớn khách hàng đem bán những chiếc iPhone 8, 8 Plus.Không niêm yết con số cụ thể nhưng Liam Howley của Decluttr cho hay lượng người bán lại iPhone 8 để chờ lên đời iPhone Ten rất cao. “Nhiều khách hàng quyết định bán iPhone 8 khi giá trị của nó còn ở mức cao nhất và đặt tiền mua iPhone 10”, ông này nói.

Gọi là cao nhất nhưng thực tế khách hàng Mỹ vẫn chịu lỗ cả trăm USD cho một chiếc iPhone mới sử dụng một tháng hoặc ít hơn. Theo Decluttr, giá bán lại của một chiếc iPhone 8 Plus còn hoạt động tốt là 630 USD trong khi đó iPhone 8 là 500 USD.

Howley nói rằng giá bán của 2 model này sẽ hạ thêm đến 30% nếu bán ra sau thời điểm iPhone X nhận đặt trước (hôm nay 27/10). “Tất cả các mẫu điện thoại cũ khác cũng hạ giá”, ông nói thêm.

Apple niêm yết iPhone 8, 8 Plus và iPhone X tại một sự kiện báo chí hồi đầu tháng 9. iPhone 8, 8 Plus lên kệ sau đó một tuần với giá lần lượt từ 699 và 799 USD.

Doanh số của 2 model này thấp hơn kỳ vọng của gần như các nhà phân tích do người sử dụng dành sự quan tâm cho iPhone Ten, model sở hữu chức năng nhận biết khuôn mặt Face ID và màn hình không viền. Các nhà phân tách cho rằng nhu cầu cho iPhone 10 có khả năng lên đến 40 triệu máy từ nay cho đến cuối năm. bên cạnh đó, Apple có vẻ chỉ đáp ứng được khoảng 20 triệu máy. Xem thêm thay kính cảm ứng iPhone 8 Plus giá rẻ

Apple iPhone X bắt đầu cho đặt trước từ hôm nay (27/10) và lên kệ vào ngày 3/11. Giá bán của máy là 999 USD cho bản 64 GB và 1.149 USD bản 256 GB, đắt nhất từ trước đến nay.

Nếu bán lại chiếc iPhone 8 với giá 500 USD, khách hàng sẽ phải bỏ thêm ít nhất 500 USD nữa để trang bị một chiếc iPhone X.

Tại Việt Nam, một số đơn vị kinh doanh hiện chào giá iPhone 10 ở mức 40-50 triệu đồng, lần lượt cho 2 chiếc điện thoại dung lượng 64 và 256 GB. Tuy nhiên, bản thân các thị trường này cũng không dám chắc gom đủ số máy cho người dùng và giá bán thực sự sẽ biến động ra sao.

Trong một đôi ngày tới, đại diện nhiều thị trường sẽ cử người sang Hong Kong hoặc Singapore để gom máy về, bán ra ngay trong ngày 3/11. Trong khi đó, Apple iPhone X chính hãng vẫn chưa hẹn ngày lên kệ tại Việt Nam.

iPhone 8 Plus tốt hơn camera chuyên nghiệp

Phóng viên của Mashable có 2 tuần trải nghiệm chụp ảnh bằng iPhone 8 Plus và rút ra nhiều điểm ưu việt của nhiếp ảnh di động đối với cầm nắm camera chuyên nghiệp.

“Tôi chưa bao giờ nghĩ điều này sẽ xảy ra nhưng nó là sự thực”, Raymond Wong của Mashable khai mạc bài viết có tiêu đề “tại sao iPhone 8 Plus tốt hơn một chiếc camera chuyên nghiệp”. Zing.vn xin lược dịch bài viết:

Trong chuyến du lịch 2 tuần tại Nhật Bản gần đây, tôi đã vứt bỏ chiếc camera chính - một chiếc Sony A6300 không gương lật mua 2 năm trước, để thay thế bằng iPhone 8 Plus

Chuyến du lịch của tôi đích thực tốt hơn vì quyết định này.

Kể từ khi iPhone ra mắt, smartphone dần thay thế camera. Những chiếc máy point-and-shoot đã chết. máy ảnh không gương lật và DSLR vẫn tồn tại vì sở hữu những chức năng mà smartphone không thể có. Tuy nhiên, đó là với người chụp ảnh chuyên dụng.

camera trên smartphone hiện quá tuyệt đẹp. Kết hợp một số phụ kiện, chúng trở thành sảm phẩm nhiếp ảnh tốt hơn camera ở nhiều nhân tố.

Sẽ là ngu ngốc nếu không mang theo chiếc máy ảnh Sony và ống góc rộng, tôi nghĩ vậy trước đó. Tôi muốn những bức ảnh độ phân giải cao để ghi nhớ chuyến du lịch. Do đó, tôi nhét nó vào balo cùng với 3 viên pin.

Và đó là nơi nó nằm lại trong đa số toàn bộ chuyến đi. Chính xác là tôi chỉ dùng một lần tại Kyoto và cảm thấy hối tiếc ngay sau đó.Đừng nghĩ tôi ghét bỏ chiếc máy ảnh. Nó giống như con của tôi vậy. Tôi sẽ yêu nó cho đến chết. Nó chụp những bức ảnh tuyệt đẹp cũng như video 4K. Tôi là người cuồng camera, ngày nay và mãi mãi (Raymon Wong gánh vác việc review camera tại Mashable).

‘iPhone 8 Plus tốt hơn máy ảnh chuyên nghiệp’

Phóng viên của Mashable có 2 tuần trải nghiệm chụp hình bằng iPhone 8 Plus và rút ra nhiều điểm ưu việt của nhiếp ảnh di động đối với sử dụng camera chuyên nghiệp.

“Tôi chưa bao giờ nghĩ điều này sẽ xảy ra nhưng nó là sự thực”, Raymond Wong của Mashable mở đầu bài viết có tiêu đề “tại sao iPhone 8 Plus tốt hơn một chiếc camera chuyên dụng”. Zing.vn xin lược dịch bài viết:

Trong chuyến du lịch 2 tuần tại Nhật Bản gần đây, tôi đã vứt bỏ chiếc máy ảnh chính - một chiếc Sony A6300 không gương lật mua 2 năm trước, để thay thế bằng iPhone 8 Plus.

Chuyến du lịch của tôi đích thực tốt hơn vì quyết định này.

Kể từ khi iPhone ra mắt, smartphone dần thay thế máy ảnh. Những chiếc máy point-and-shoot đã chết. camera không gương lật và DSLR vẫn tồn tại vì sở hữu những tính năng mà máy chẳng thể có. Tuy nhiên, đó là với người chụp ảnh chuyên dụng.

máy ảnh trên smartphone hiện quá tuyệt đẹp. hợp nhất một số phụ kiện, chúng trở thành thiết bị nhiếp ảnh tốt hơn camera ở nhiều nhân tố.

Sẽ là ngu ngốc nếu không mang theo chiếc máy ảnh Sony và ống góc rộng, tôi nghĩ vậy trước đó. Tôi muốn những bức ảnh độ phân giải cao để ghi nhớ chuyến du lịch. Do đó, tôi nhét nó vào balo cùng với 3 viên pin.

Và đó là nơi nó nằm lại trong phần nhiều đều chuyến đi. chuẩn xác là tôi chỉ dùng một lần tại Kyoto và cảm thấy hối tiếc ngay sau đó.

Đừng nghĩ tôi ghét bỏ chiếc máy ảnh. Nó giống như con của tôi vậy. Tôi sẽ yêu nó cho đến chết. Nó chụp những hình ảnh tuyệt vời cũng như video 4K. Tôi là người cuồng camera, hiện nay và vĩnh viễn (Raymon Wong đảm trách việc đánh giá camera tại Mashable).

mặc dầu vậy, iPhone - đặc biệt là iPhone 8 Plus - không đơn thuần là một chiếc “chiếc điện thoại chụp hình tốt”. Nhóm hơn 1.000 người làm việc ở mảng chụp hình rút cục đã tạo ra một thiết bị nhiếp ảnh đủ sức thuyết phục tôi loại bỏ chiếc máy ảnh của mình.

Kết thúc chuyến du lịch, tôi chụp tổng cộng 700 ảnh và video với iPhone 8 Plus sau 11 ngày và khoảng 30 tấm với máy ảnh Sony. Một điều trở nên rõ ràng sau chuyến đi Nhật Bản: iPhone 8 Plus giờ đây trở nên sảm phẩm chụp hình yêu thích của tôi.

View more the latest threads: