Cặp đôi iPhone 7/ 7 Plus được Apple ra mắt rạng sáng 8/9 (giờ Việt Nam) đang nhận được sự quan tâm của đông đảo giới công nghệ trên khắp thế giới. Dưới đây là 10 nâng cấp đáng giá trên 2 sản phẩm này.

tuyệt đối. Chống nước, chống bụi tiêu chuẩn IP67

Bộ đôi iPhone 7/ 7Plus là những chiếc iPhone đầu tiên được Apple tích hợp tính năng chống nước hoặc chống bụi theo tiêu chuẩn IP67. chiếc điện thoại có khả năng chịu được nước trong 30 phút tại độ sâu 1mét. Đây được review là hai nâng cấp quan trọng trong lần xuất hiện siêu phẩm này2. Touch ID cảm ứng lực

Nút bấm Home được kết hợp cùng Taptic Engine mới, liên kết với 3D Touch để biến thành ba nút home mặt kính lực, cho phép cảm nhận lực bấm của người dùng để đưa ra các phản hồi khác nhau. Nút Home không còn là nút home cứng vật lý quen thuộc nữa.

3. màn hiện thị Retina HD Display

Màn hình iPhone 7 là màn Retina HD, sáng hơn 25%, hiển thị màu đẹp hơn, hỗ trợ 3D touch, có thể quản lý màu sắc, chuẩn rạp chiếu phim (cinema standard).

4. cải tiến camera

Đây là cải tiến Đặc biệt đáng giá trên iPhone 7/ 7Plus. Bộ đôi được tích hợp ống kính độ mở f:1.8, công nghệ hoạt động tốt hình ảnh quang học, hệ thống cụm 4 đèn LED.

cá biệt, trên iPhone 7 Plus, Apple đã Nâng cấp mạng lưới camera kép bao gồm 1 camera Tele hay 1 máy ảnh wide, hệ điều hành sẽ xử lý giúp người tiêu dùng có thể chụp tốt trong nhiều tình huống khác nhau.

>>>Xem thêm: Thay Màn hình Apple iPhone X ở nhà có an toàn không?

Ngoài ra, camera trước cũng được nâng lên 7Mpx.

Trên chương trình chụp ảnh của iPhone 7 Plus xuất hiện hai nút bấm mới, tạo phép người tiêu dùng chuyển đổi camera được sử dụng để chụp ảnh, với khả năng zoom nhiều nhất lên đến 10x (từ mức độ zoom 2x chuyển sang chế độ zoom bằng phần mềm).

Cảm biến 12 megapixel mới trên iPhone 7 cũng giúp xử lý nhanh hơn 60% và tiết kiệm năng lượng 30% đối với cảm biến máy ảnh trên iPhone trước đây.

5. nâng cấp cổng tai nghe lightning

Trên iPhone 7/7Plus, Apple đã loại bỏ cổng cắm phone 3,5-mm, thay vào đó hãng sử dụng giắc cắm lightning. Dù vậy, Apple vẫn khuyến mãi người sử dụng phụ kiện để chuyển đổi cổng lightning sang cổng 3,5-mm, giúp người dùng có thể cầm cùng các loại tai nghe thông thường trên chiếc điện thoại

6. Nâng cấp loa stereo

Nếu như tất cả phiên bản iPhone trước đây đều sử dụng loa mono (1 loa) thì tại iPhone 7 điều này đã thay đổi. với với việc loại bỏ lỗ cắm 3.5cm, Apple đã đưa thêm 1 loa thứ một vào cạnh trái của điện thoại. Loa còn lại nằm trên đỉnh, như vậy chiếc siêu phẩm iPhone sẽ phát ra âm thanh stereo, sống động hơn trước tương đối nhiều.7. Tai nghe Airpod

kèm cùng việc công bố chuẩn tai nghe mới, Apple cũng giới thiệu hai phiên bản hoàn toàn mới, đó là tai nghe không dây có tên gọi AirPods.

phiên bản được tích hợp chip Apple W1 mới, tạo phép xử lý âm thanh cũng như khả năng kết nối không dây.

ba cảm biến hồng ngoại được tích hợp để phát hiện khi tai nghe được nằm trong tai người sử dụng, gia tốc chuyển động dùng để phát hiện khi người tiêu dùng kích hoạt Siri. sản phẩm cho 25 giờ cầm hoặc thời gian sạc mất đến 5 giờ.

8. cải tiến dung lượng bộ nhớ

Apple đã loại bỏ các phiên bản có dung lượng bộ nhớ 16Gb hay 64 Gb, thay vào đó là các chiếc điện thoại 32Gb-128Gb hay 256Gb, tăng khả năng lưu trữ. phiên bản sẽ tạo phép đặt trước từ ngày 9/9 hay công bố lên kệ vào ngày 16/9 tới đây.

9. Hiệu năng và cấu hình

cấu hình của chiếc điện thoại cũng được đổi mới mạnh mẽ đối với người tiền nhiệm. iPhone 7 cầm nắm vi xử lý A10 Fusion hoàn toàn mới, cùng 4 lõi xử lý 64-bit, nhanh gấp 40% đối với vi xử lý A9 tích hợp trên iPhone 6S, gấp 2 lần thế hệ vi xử lý A8 trên iPhone 6 hay nhanh gấp 120 lần so với thế hệ iPhone đầu tiên.

Vi xử lý đồ họa mới trên iPhone 7 cũng cho hiệu suất cao hơn 50% so với vi xử lý đồ họa trên Apple A9, gấp 3 lần vi xử lý đồ họa của A8 hoặc nhanh hơn gấp 240 lần so với vi xử lý đồ họa trên chiếc điện thoại iPhone đầu tiên.

10. Thêm màu trắng huyền (Jet Black)

Apple đã bổ sung thêm màu mới tạo bộ đôi iPhone 7, thêm năm màu sắc được hãng gọi là Jet Black (màu trắng huyền), nâng tổng số màu lên 5: đen huyền, đen, bạc, vàng hoặc vàng hồng, hỗ trợ người dùng có lựa chọn đa dạng hơn.

Đặc biệt, màu vàng huyền chỉ có 2 lựa chọn bộ nhớ là 128Gb hoặc 256Gb