Công ty xử lý chất thải công nghiệp tai tp hcm Gần một năm qua, một vài hộ dân ở tổ 4, khu phố Tân Trà, phường Tân Xuân, thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước phải chịu đựng mùi hôi thối phát ra từ dân dụng xử lý nước thải do Công ty cổ phần cấp thoát nước Bình Phước làm chủ đầu tư. Tuy người sử dung đã kiến nghị nhiều lần nhưng tình trạng ô nhiễm từ người dân vẫn chưa được xử lý.Do nhà ở gần công ty xử lý nước thải, nên gần 1 năm qua từ khi người dân đi vào tác động, ngày nào gia đình bà Nguyễn Thị Liên, tổ 4, khu phố Tân Trà, và các hộ kế bên cũng phải chịu đựng mùi hôi thối. Thời điểm phát tán mùi hôi là khi người sử dung tiến hành bơm thu nước thải về, với tần suất bơm từ 3 đến 4 lần/ngày, thường là sáng sớm, trưa và chiều. Vào những thời điểm này, các thành viên trong gia đình thường phải tìm nơi để lánh, đến khi hết mùi hôi mới trở về. “Do hay phải hít mùi hôi từ người dân phát ra nên tôi đã bị bệnh viêm mũi, nhức đầu, phải đi khám bệnh thường xuyên” - bà Liên nói và đưa sổ khám bệnh và bịch thuốc cho chúng tôi xem.
Các hộ dân bên khu vực vận hành hệ thống thu gom nước thải thuộc xí nghiệp xử lý nước thải, Công ty cổ phần cấp thoát nước Bình Phước - nơi phát tán mùi hôi

gần giống, bà Nguyễn Thị Hoa, tổ 4, khu phố Tân Trà có quán bán cà phê gần mọi người cho biết: “Trước đây quán của tôi bán được lắm nhưng từ lúc có xí nghiệp quán trở thành vắng vẻ. Khách đến uống cà phê thấy hôi quá nên họ không tới nữa. Ngày nào cũng xuất hiện mùi hôi, khuya ngủ thấy mùi hôi, đến sáng dậy đồng đội dục vẫn hôi chịu không nổi. người dân chúng tôi cũng đã thông báo lên phường rồi mà sao vẫn chưa thấy xử lý. Nếu tình trạng này kéo dài chắc tôi phải dẹp quán”.

Tại các cuộc họp dân trong khu phố và các cuộc tiếp xúc cử tri, xí nghiệp tổ 4, khu phố Tân Trà đã nhiều lần phản ánh đến chính quyền địa phương về tình trạng hôi thối phát tán ra từ doanh nghiệp.

Từ phản ánh của mọi người, UBND phường Tân Xuân đã cử cán bộ xuống ghi nhận vụ việc, đồng thời báo cáo lên UBND thị xã Đồng Xoài để có biện pháp giải quyết tình trạng này. Đến trung tuần tháng 9/2017, Phòng khoáng sản và Môi trường thị xã phối hợp với UBND phường Tân Xuân tiến hành kiểm tra thực tế tại xí nghiệp. Qua kiểm tra, đoàn đã xác nhận việc các hộ dân phản ánh về mùi hôi thối phát tán từ người dân xử lý nước thải là có. Khu vực phát sinh mùi hôi xảy ra ở ngăn tiếp nhận nước thải đầu vào của người tiêu dùng. Mùi hôi phát tán vào thời điểm vận hành hệ thống thu gom nước thải ở các trạm bơm về dân dụng.
sơ đồ nhà ngăn mùi để xử lý mùi hôi nhà máy xử lý nước thải, cơ quan cổ phần cấp thoát nước Bình Phước vẫn chưa được thành lập theo như cam kết

Đại diện xử lý chất thải công nghiệp cổ phần cấp thoát nước Bình Phước cho biết, hiện đơn vị đã nghiên cứu và sẽ cho thành lập sơ đồ nhà ngăn mùi để xử lý mùi hôi tại ngăn tiếp nhận nước thải đầu vào. Dự kiến hệ thống này sẽ xây dựng và hoàn thành trong tháng 11/2017, khi đó sẽ không còn mùi hôi thối phát tán từ phía người dùng nữa. Đại diện Công ty cổ phần cấp thoát nước cũng đã ký biên bản cam kết xử lý dứt điểm mùi hôi trong quy trình xử lý nước thải tại doanh nghiệp vào tháng 11/2017.

Hình như đó, đến nay đã gần đến hạn cam kết hoàn thành hệ thống ngăn mùi, nhưng các hộ dân quanh đó cho biết họ thường xuyên theo dõi, nắm bắt tình hình phía người dùng và hiện nay vẫn chưa có động tĩnh gì để khắc phục. Mùi hôi vẫn phất tán ra môi trường quanh đó mỗi khi người sử dung vận hành.

Dự án xử lý nước thải thị xã Đồng Xoài thuộc thành phần Dự án cấp nước và nước thải thị trấn Việt Nam do tập đoàn cổ phần cấp thoát nước Bình Phước làm chủ đầu tư. Dự án gồm sơ đồ đường ống thu nước và công ty xử lý nước thải, có ngựa xử lý 1.000 m3/ngày đêm. mọi người được thành lập tại khu phố Tân Trà, phường Tân Xuân. nhà cửa này được kỳ vọng sẽ góp phần giải quyết rắc rối nước thải sinh hoạt tại địa phương. Tuy nhiên, kể từ khi đi vào hành động, dân dụng này lại phát sinh mùi hôi thối, gây ảnh hưởng đến cuộc sống của các hộ dân bên cạnh.>> giá xử lý rác thải công nghiệp

View more the latest threads: